Yêu thương là điều luật mới

Thánh lễ thường kỳ của cộng đoàn Giuse Hiền Xuân Dục.
20h ngày 5/5 tại đền Giêrađô Thái Hà, CĐ Giuse Hiền Xuân Dục đã có thánh lễ thường kì hàng tháng, đây là một dịp tạo điều kiện cho các thành viên của cộng đoàn đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội có cơ hội gặp gỡ nhau cùng nhau tham dự phụng vụ một cách sốt sắng. Thánh lễ cử hành bởi cha Phó đặc trách Xa quê cha Giuse Trần Hữu Hoan.
Trong bài giảng, Cha chia sẻ tâm tình với cộng đoàn về chủ đề tình yêu, như Chúa đã yêu thương chúng ta đến nỗi đã hy sinh bản thân trên thập hình để cứu thoát nhân loại tội lỗi. Một trong những điều cần thiết của tình yêu là chia sẻ là gặp gỡ cùng anh em, thật vậy, giả như hai người yêu nhau mà không chủ động gặp gỡ, yêu nhau mà lại không sẻ chia nỗi niềm tâm sự cùng nhau thì liệu trải qua gian nan thử thách thì có còn bền vững. Chúng ta hãy năng đến với Chúa gặp gỡ và chia sẻ với Chúa, gặp gỡ và sẻ chia cùng anh em, để nhờ tình yêu thương mà gắn kết lại với nhau trong chúa để luôn đứng vững giữa thế sự trần gian và các tác động lôi kéo từ những giáo phái lạc giáo mà ở lại trong tình thương yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.
Cha cũng kêu gọi mọi người rằng: Đại lễ Bổn mạng GĐCGXQ sắp đến gần anh chị em cùng nhau dọn mình hướng tới ngày lễ Thánh Giuse Thợ bổn mạng.
Đồng thời cha cũng kêu gọi sự nhiệt tình của mọi thành viên trong cộng đoàn, đặc biệt là của các bạn trẻ hầu mong liên kết nhiều hơn với các nhóm sinh viên khác tạo nên sự hiệp nhất trong con cái thiên chúa. Vì thế ngoài những lịch phụng vụ đã có sẵn các bạn trẻ nhắc nhớ nhau đi lễ 20h30 thứ Năm đầu tháng tổng nhóm Giới trẻ thừa sai Chúa cứu thế miền Bắc tại nhà thờ Thái Hà, mỗi tháng đều có 1 khoảng thời gian để trao đổi về một chủ đề trước thánh lễ dành cho các bạn.

1 2 3 4 5 6
_____
BTTXQHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê