Trang chủ / Ban Ngành / Giới Trẻ / VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI GIỚI TRẺ TÌM HIỂU KINH THÁNH – GIÁO LÝ

VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI GIỚI TRẺ TÌM HIỂU KINH THÁNH – GIÁO LÝ

Trải qua 8 vòng loại với 23 nhóm giới trẻ đến từ Gia đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc, tối ngày 9.11.2018 vừa qua tại sân đền Giêrađô giáo xứ Thái Hà đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Giới Trẻ Tìm Hiểu Kinh Thánh – Giáo Lý với chủ đề: Giới trẻ học hỏi gương sống Đức tin của các Thánh tử đạo Việt Nam.

Sau gần một tháng diễn ra với sự tham gia của hàng trăm các bạn trẻ đến từ các nhóm Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc, cuộc thi Giới Trẻ Tìm Hiểu Kinh Thánh – Giáo Lý đã tìm ra ba đội chơi xuất sắc nhất để bước vào đêm chung kết. Ba đội chơi gồm có: Giới trẻ cộng đoàn Giuse Hiền Xuân Dục, Giới trẻ cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai và Giới trẻ Phanxicô Xaviê Phượt Công Giáo.

Đêm chung kết cuộc thi Giới Trẻ Tìm Hiểu Kinh Thánh – Giáo Lý gồm 3 phần:

Phần 1: Đến với Chúa
Phần 2: Ở lại với Chúa
Phần 3: Hiệp thông với nhà Chúa

Trải qua 3 phần thi rất sôi nổi và kịch tính tưởng chừng đã tìm ra được quán quân của cuộc thi nhưng đến phút chót Ban giám khảo đã hội ý đưa ra quyết định điểm số của 2 đội chơi Giới trẻ Giuse Hiền Xuân Dục và Giới trẻ Phanxicô Xaviê Phượt Công Giáo là cao nhất và ngang bằng nhau. Để tìm ra nhà vô địch của cuộc thi, Ban giám khảo quyết định đưa ra bộ các câu hỏi phụ.

Sau hàng loạt các câu hỏi của Ban giám khảo, hai đội chơi đã rất xuất sắc trả lời các câu hỏi khiến Ban giám khảo không khỏi ngỡ ngàng. Sau cùng Ban giám khảo quyết định đưa ra câu hỏi trả lời nhanh để tìm ra nhà vô địch nhưng cũng phải trải qua tới hai câu hỏi Ban giám khảo mới tìm ra được nhà vô địch.

Kết thúc cuộc thi, đội chơi của nhóm Giới trẻ Giuse Hiền Xuân Dục đã giành chiến thắng với tỷ số sít sao và trở thành nhà vô địch trong cuộc thi Giới Trẻ Tìm Hiểu Kinh Thánh – Giáo Lý năm nay. Tuy có phần kém may mắn hơn nhưng các bạn trẻ của nhóm Giới trẻ Phanxicô Xaviê Phượt Công Giáo đã chứng tỏ không hề thua kém nhà vô địch và nhận giải nhì của cuộc thi. Đội chơi của nhóm Giới trẻ Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai dù đã rất cố gắng nhưng phải chấp nhận giành giải ba.

Kết thúc cuộc thi dù có đội thắng, có đội thua nhưng cuộc thi đã gắn kết các bạn trẻ đến gần nhau hơn và thúc đẩy sự học hỏi Giáo lý nơi các bạn trẻ. Đó cũng là sự quan tâm đặc biệt của Giáo hội đối với người trẻ trong việc học hỏi Kinh thánh – Giáo lý.

– Piô Lộc –

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

TÌNH CA DI DÂN

TÌNH CA DI DÂN – là ca khúc Chủ đề được miêu tả rõ nét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.