Trang chủ / Ban Ngành / Truyền Thông / Trở Về Tam Đảo

Trở Về Tam Đảo

Sau những ngày tháng làm việc, học tập vất vả thì Chúa Nhật ngày 27/5/2018, Chúa đã đồng hành cùng Cha Giuse đã quy tụ chúng tôi về với Tam Đảo. Ở nơi đây, chúng tôi được tĩnh tâm và nghe Cha Giuse giảng về “Tân phúc âm hóa”.
Mở đầu các chương trình của buổi hôm đó, chúng tôi tĩnh tâm, nghe Cha Giuse chia sẻ và tham dự Thánh lễ. Qua những giấy phút thiêng liêng bên Chúa, tuy ngắn ngủi nhưng đã cho mỗi người chúng tôi lắng đọng tâm hồn mình lại, để nhìn lại lỗi lầm của mình. Sau bao nhiêu năm là người Kitô hữu giữ đạo, tôi đã làm được gì cho Chúa? Hay chỉ biết đòi hỏi ở Ngài thôi? Tôi đã thực sự sống theo lời Chúa mời gọi là ra đi loan báo Tin mừng chưa? Hay mới chỉ là tuân giữ luật Chúa thôi, chưa giới thiệu Chúa cho anh chị em mình biết?
Từ những câu hỏi tự trất vấn về mình cùng với ơn Chúa và bài giảng “Tân phúc âm hóa với sứ điệp loan báo Tin Mừng” của Cha Giuse, đã giúp chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của truyền thông công giáo. Vì truyền thông là một phần trong kế hoạch của Thiên Chúa dành cho chúng ta và là phương thức chủ yếu cho ta trải nghiệm được tình yêu thương. Từ đó, chúng tôi biết được, nguồn gốc của truyền thông công giáo là Thiên Chúa. Chúa truyền thông cho con người đầu tiên là bằng lời của Ngài, sau này Ngài ban con một của Ngài. Vì vậy, truyền thông công giáo phải gắn với bác ái. Đồng thời, truyền thông công giáo nhắm đến ơn cứu độ cho mình và cho mọi người.
Qua chuyến đi, nhờ ơn Chúa và những chia sẻ của Cha Giuse đã thôi thúc mỗi người chúng tôi mau mau lên đường. Chỉ có như thế, chúng tôi mới cùng đồng hành với Chúa được trên con đường cứu độ của Người. Các bạn trẻ hãy sống tinh thần hy sinh, quên mình phục vụ vì anh chị em chưa biết Chúa.
Lạy Chúa, xin ban cho con một tinh thần luôn luôn sẵn sàng ra đi với Ngài.


Maria Phan Thị Kim Loan

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

KỸ NĂNG VIẾT BÀI VỚI BUỔI HỌC THỨ HAI

Đối với công việc của những người làm truyền thông thì kỹ năng viết một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.