Thánh lễ tĩnh tâm tại Giáo xứ Tam Đảo

( Giáo phận Bắc Ninh) Lúc 10h00 sáng thứ tư ngày 27.05.2018 tại giáo xứ Tam Đảo. Ban Truyền Thông Xa Quê và các bạn trong lớp học truyền thông mới đã cử hành Thánh Lễ Tĩnh Tâm Mừng Chúa Ba Ngôi.
Sau giờ tĩnh tâm Cha Giuse đã chia sẻ với các bạn trẻ: Hôm nay cùng với toàn thể Hội Thánh, chúng ta mừng lễ Chúa Ba Ngôi – Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Chúng ta vẫn tuyên xưng đức tin này mỗi khi chúng ta đưa tay lên làm Dấu Thánh Giá hằng ngày. Đây là một mầu nhiệm mà chính Chúa Giêsu mặc khải, nói cho chúng ta biết mà Tin Mừng Theo Thánh Matthêu hôm nay thuật lại: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ, nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần”
Giáo hội nhìn lại chương trình cứu độ của Thiên Chúa nơi Thiên Chúa Ba Ngôi, chúng ta đang sống mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi. Ba ngôi cùng một bản thể duy nhất. Ba ngôi duy nhất một Thiên Chúa. Ngôi hai đã xuống thế làm người và làm phép rửa Nhân danh Cha và con và thánh thần. Một ngôi có một tương giao hai ngôi kia .Chúng ta đang sống với mầu nhiệm Chúa ba ngôi Giáo hội dạy chúng ta làm một điều gì chúng ta làm dấu, vinh danh một Chúa ba ngôi. Chúa Thánh Thần là tác nhân Chúa Giê su ban ơn cho chúng ta. Trong công việc phục vụ Loan Báo Tin Mừng trong công tác truyền thông. Mỗi bạn có khả năng khác nhau, mỗi bạn có cách làm khác nhau. Có người quay phim, có người biết chụp ảnh, có người biết viết bài. Nhưng trong công việc ấy mỗi người có cái đặc trưng riêng của mình.
Hôm nay chúng ta quy tụ nhau với một nơi xa, chúng ta tĩnh tâm và nhìn lại Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi. Mọi thứ chúng ta làm đều nhờ ơn Chúa Thánh Thần, Chúa Thánh Thần soi sáng và mở lòng chúng ta. Để chúng ta dành thời gian quy tụ có được buổi tĩnh tâm hôm nay. Và mong muốn các bạn trẻ đang chau dồi những kiến thức trong công tác truyên thông các bạn hãy Loan Báo Tin Mừng của Mầu Nhiệm Chúa Ba đến với mọi người.
1 2 3 4 5 6 7 8
Giuse Trần Bảo Dưỡng 
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê