Trang chủ / Ban Ngành / Truyền Thông / Thánh lễ tạ ơn ngày Truyền thông thế giới

Thánh lễ tạ ơn ngày Truyền thông thế giới

Anh em hãy ra đi rao giảng tin mừng cho khắp thế gian, cho muôn dân biết. Chúng ta là đối tượng truyền thông và là những người làm truyền thông. Truyền thông về sự thật cho con người và vì hạnh phúc của con người. Đó là chủ đề bài giảng của Cha Giuse Nguyễn Văn Toản – DCCT Thái Hà.

Giáo xứ Thái Hà, lúc 20h00 ngày 30.05.2018 vừa qua, Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội long trọng cử hành Thánh Lễ Tạ ơn mừng kỉ niệm ngày lễ Truyền thông Thế Giới cho anh chị em công giáo xa quê.

Theo Đức Thánh Cha Phanxico nói ” Sự thật sẽ giải phóng tin giả”. Chúng ta là những người làm truyền thông thật, truyền thông sự thật. Truyền thông vì con người và vì hạnh phúc của con người. Con người là trung tâm của truyền thông, hiện tại bây giờ vấn đề về tin giả. Rất nhiều người chúng ta đang trong tình trạng mất niềm tin, tin vào những tin giả. Tin giả chúng ta có thể nhận thấy ” không có nói có ” giả mạo chúng ta. Vì mục đích riêng của họ, vì lợi ích của cá nhân hay một nhóm người nào đó. Người ta sẵn sàng nói không mà có. Tin giả đánh lừa người đọc, đánh lừa người nghe, đưa người ta đến sự giả dối. Không chân thật làm mất sự sống con người, người công giáo chúng ta sẽ đánh mất cái sự sống đời đời. Người ta đưa tin giả lên làm cho mình tin tưởng, có khi tranh luận và cãi nhau chống đối nhau. Làm cho mình nản trí quên đi cái sự thật đang diễn ra quan trọng, người ta lừa chúng ta một cách tinh vi. Lời Chúa hôm nay cho chúng ta” Anh em hãy ra đi” chúng ta là những đối tượng truyền thông, là những người làm truyền thông cho giáo hội.

Giáo hội mời gọi chúng ta hãy đi cho những phương thức mới truyền rao tin mừng cho những chư dân mới. Chúng ta là những trái tim, trái tim luôn đi vào sự thật trong trái tim Chúa. Xin cho mỗi người đang làm truyền thông hãy học hỏi và hy sinh ra đi cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng.

Giuse Trần Bảo Dưỡng
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

KỸ NĂNG VIẾT BÀI VỚI BUỔI HỌC THỨ HAI

Đối với công việc của những người làm truyền thông thì kỹ năng viết một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.