Trang chủ / Tin Tức / Tin Xa Quê / THÁNH LỄ RA MẮT CỘNG ĐOÀN GIOAN HỮU VY

THÁNH LỄ RA MẮT CỘNG ĐOÀN GIOAN HỮU VY

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân bao la của Thiên Chúa, Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội hôm nay được chào mừng sự ra đời của một người anh em nữa. Vào lúc 20h00′ thứ tư ngày 04-07-2018 tại giáo xứ Thái Hà đã diễn ta Thánh lễ ra mắt Cộng đoàn Gioan Hữu Vy. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Cha chánh xứ giáo xứ Hữu Vy Cha Gioankim Đặng Văn Hội, Cha bề trên dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan, quý sơ, quý HĐMV, quý khách cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài GĐCGXQHN.

Trong thời gian vừa qua Cộng Đoàn đã cố gắng mời gọi những anh chị em trong giáo xứ Hữu Vy quy tụ và lập thành cộng đoàn mang thánh hiệu Cộng đoàn Gioan Hữu Vy thuộc GĐCGXQHN để cùng chia sẻ, nâng đỡ nhau trong lời cầu nguyện và đời sống đức tin.

Trong bài giảng Cha khách đã chia sẻ : “Thánh Gioan là môn đệ được Chúa yêu nhưng có lẽ Gioan được chúa yêu nhiều hơn là bởi vì Gioan là con út trong nhà, là người em út của các tông. Chính Gioan khi ngồi tựa sát lòng Chúa đã cảm nhận được tình yêu nồng nàn của Chúa , là một người đào sâu tình thương qua việc viết phúc âm , qua việc làm chứng cho Chúa. Cho nên Cộng đoàn Gioan Hữu Vy hôm nay chắc chắn được các Cha đặc trách và GĐCGXQHN yêu mến, nâng đỡ, trở che nhiều hơn bởi vì Cộng đoàn là con út trong nhà. Qua đó tất cả các thành viên trong Cộng đoàn mang trong mình cái tâm tư là mình đã nhận thánh Gioan là quan thầy thì sẽ có ý thức, có trách nhiệm xây dựng, đoàn kết để cộng đoàn ngày càng được tốt hơn”.

Sau Thánh Lễ, thay mặt Hội Đồng Mục Vụ, ông Chủ tịch Gioan Nguyễn Cao Thăng đã có đôi lời phát biểu chúc mừng Cộng đoàn mới. Sau đó các thành viên trong ban điều hành của Cộng đoàn được quý Cha trao thẻ và ra mắt tất cả mọi người đang hiện diện trong nhà thờ với những tràng vỗ tay vang lên chúc mừng các thành viên mới. Cuối cùng ông trưởng thay mặt cộng đoàn Gioan Hữu Vy lên cảm ơn quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn trong ngày lễ ra mắt được thành công tốt đẹp.

Ước chi chúng ta biết noi gương theo thánh Gioan biết tựa sát vào lòng Chúa để nhận ra biết bao ơn lành, tình thương mà Chúa giành cho chúng ta. Nguyện xin thánh Gioan luôn chỉ đường dẫn lối cho tất cả các ban ngành của Cộng đoàn Gioan Hữu Vy ngày càng phát triển về đời sống tâm linh cũng như về tinh thần chung trong cộng đoàn.


.
_____
Giuse Nguyễn Văn Thượng.
BTT XQHN

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Cộng đoàn Gioan Hữu Vy cầu nguyện hướng đến Đại lễ Di Dân 2018: 

“TRỞ LẠI VÀ TRỞ NÊN NHƯ TRẺ THƠ” Tối qua, lúc 20h00 tại văn phòng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.