Trang chủ / Cộng đoàn / Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai / Thánh lễ Quan thầy của Cộng đoàn Mẹ hằng cứu giúp Phú Nhai

Thánh lễ Quan thầy của Cộng đoàn Mẹ hằng cứu giúp Phú Nhai

Vào lúc 20h00′ thứ tư ngày 27.06.2018 tại giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ quan thầy bổn mạng của Cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Cha quản xứ quản hạt Vương Cung Thánh đường Phú Nhai Cha Giuse Phạm Quang Vinh, Cha quản xứ Thái Hà Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Cha phó đặc trách Cha Giuse Trần Hữu Hoan, quý sơ dòng Đa Minh, quý sơ dòng Mến Thánh Giá cùng toàn thể khách mời, anh chị em trong và ngoài GĐCGXQHN.

Trong bài giảng cha Gioan chia sẻ : Mẹ Hằng Cứu Giúp đã giúp cho Cộng đoàn này rất nhiều từ những ngày đầu rất khó khăn, gay cấn, vất vả. Nhưng nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, Cộng đoàn đã dc sinh ra trong đại gia đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội nơi những ngôi đền được dâng lên cho mẹ Hằng Cứu Giúp. Và kể từ ngày thành lập đến nay, Cộng đoàn đã đóng góp rất lớn trong sứ mạng loan báo tin mừng cho những người xa quê, những người di dân tại nơi này. Cộng đoàn Mẹ Hằng cứu Giúp Phú Nhai đã trở thành phần cốt của Đại Gia Đình Công Giáo xa xứ xa quê. Và chúng ta thấy cả băng nhạc, ca đoàn, dường như những cái tinh túy của Vương Cung Thánh

Đường Phú Nhai hôm nay lên đây với Cha quản xứ đã diễn tả những niềm hạnh phúc khi được chọn Mẹ là Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội và được chọn mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng ta. Điều quan trọng là những ai đã trọn mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp hãy nghe lời trăn trối của Chúa Giêsu là hãy đón Mẹ về nhà mình, này là mẹ con, Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng ta không phải do ý muốn của phàm nhân hay một người nào nhưng do ý định của Thiên Chúa được thể hiện qua đức Giêsu Kitô dưới chân thập giá trước giờ ngài trút hơi thở cuối cùng.

Thánh lễ đã kết thúc trong niềm vui vỡ òa của cả Cộng đoàn. Cầu chúc Cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai luôn biết đón nhận mẹ, luôn phấn đấu được nhiều ơn như quý Cha và Cộng đoàn cầu chúc và với hào khí của Cộng đoàn là ” Hãy làm cho Thế Giới biết đến Mẹ”.

Giuse Nguyễn Văn Thượng
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Cầu nguyện – Niềm vui hướng tới lễ bổn mạng

Với sứ vụ loan báo tin mừng, cả đại Gia Đình Công Giáo Xa Quê …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.