Thánh lễ định kỳ của Cộng đoàn Giuse Xuân Hòa

Vào lúc 20h tối thứ 7 ngày 26/08/2017 vừa qua, thánh lễ định kỳ hàng tháng dành cho CĐ Giuse Xuân Hòa đã được diễn ra tại Đền Thánh Giê-ra-đô Gx Thái Hà..

Trong bài Phúc Âm MT 16, 13-20, Chúa Giêsu khen ngợi thánh Phêrô. Thực vậy, Chúa Giêsu hỏi các tông đồ: “Các con bảo Thầy là ai”. Thánh Phêrô thưa: “Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống”. Nghe vậy, Chúa Giêsu liền chính thức xác nhận: “Tư tưởng con vừa nói ra, không phải của con, nhưng đúng là của Chúa Cha soi sáng cho con.”

Xuyên suốt thánh lễ, vị Chủ tế Cha Đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh luôn nhấn mạnh về Đức Tin của người Kitô Hữu ngày hôm nay. Vì những bon chen cuộc sống, vì những nỗi lo miếng cơm manh áo mà đôi khi chúng ta quên Chúa quên Giáo Hội, để rồi những cám dỗ ngoài kia khiến lòng tin chúng ta bị lung lạc và đó chính là cơ hội cho Ma Quỷ hoành hành và ngạo mạn.

Bên cạnh đó, cha Gioan cũng dành lời khen cho CĐ, luôn là như thế, vào bất kì buổi cầu nguyện hay Thánh lễ nào thì CĐ cũng đi rất đông đủ: già có, trẻ có vì qua đó là dịp để các thành viên ngồi lại với nhau trao nhau những yêu thương của những tâm hồn xa xứ, cùng nhau dâng lên Chúa những lời kinh, những tiếng hát thầm mong cho cuộc sống được bình an..

Lạy Chúa, chúng con tin thác vào Chúa như Phêrô và các môn đệ ngày xưa,mặc dầu sự tin tưởng của chúng con cũng chỉ là sự lập lại một cách máy móc câu tuyên tín của Thánh Phêrô ngày xưa. Xin Chúa giúp chúng con ngày càng tin tưởng và can đảm bước theo con đường thập gía mà Chúa đã đi, bởi đó là con “đường độc đạo” là con “đường thật” dẫn đến sự sống. Lạy Chúa, xin hãy củng cố niềm tin cho chúng con, để mãi mãi chúng con thuộc về Chúa.Amen.

6 5 4 3 2 1

Maria Vũ Thị Ánh Chi TT Xuân Hòa.

Facebook Comments
Please follow and like us:
200