Trang chủ / Ban Ngành / Giới Trẻ / THÁNH LỄ ĐỊNH KÌ THÁNG 9 GIỚI TRẺ THỪA SAI CHÚA CỨU THẾ MIỀN BẮC “ HÃY THEO THẦY”

THÁNH LỄ ĐỊNH KÌ THÁNG 9 GIỚI TRẺ THỪA SAI CHÚA CỨU THẾ MIỀN BẮC “ HÃY THEO THẦY”

Thứ năm ngày 6/9/2018 Tại đền Giêrado Thái Hà đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho các thành viên trong và ngoài gia đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện đặc biệt của quý Cha phó bề trên Giuse Ngô Văn Kha đến chủ tế và giảng thánh lễ, thánh lễ được diễn ra rất long trọng và sốt sáng với sự hiện diện của quý cha đặc trách Giuse, và toàn thể các bạn trong và ngoài gia đình Giới Trẻ.

Với những dẫn chứng sinh động kết hợp với lối kể chuyện rất duyên và dí dỏm, cha Giuse đã nhắc lại lời của Chúa “ hãy theo thầy” để mời gọi các bạn hăng say ra đi truyền rao lời Chúa bằng chính đời sống đức tin của mỗi người. Ngài đặt ra các câu hỏi “tôi là ai? Đức tin là gì? Đức tin cần thiết không? Là những người thừa sai của Chúa chúng ta nên làm gì?” một lần nữa Cha nhấn mạnh vơi các bạn trẻ rằng : Thiên Chúa luôn cần con người cộng tác trong công trình của Ngài, ta chọn theo Chúa là theo cả cuộc đời. Chọn theo Chúa là chọn hi sinh, từ bỏ cái tôi, từ bỏ ích kỉ, toan tính của kiếp người yếu đuối và luôn sẵn sàng ra khơi với Chúa và giành trọn niềm tin tình yêu với Chúa với anh chị em.
Lạy Chúa Ngài đã nói “ khi còn trẻ con thích đi đâu thì đi khi về già ta sẽ thắt lưng cho con” xin cho mỗi người trẻ chúng con biết gìn giữ đức tin của mình, biết sáng suốt và mau mắn xin thưa bỏ Thầy chúng con biết theo ai. Xin cho mỗi người chúng con nhận ra được tầm quan trọng của đức tin và kết hiệp với người trong lời cầu nguyện và tinh thần bác ái hi sinh.

Truyền thông Giới trẻ

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

TÌNH CA DI DÂN

TÌNH CA DI DÂN – là ca khúc Chủ đề được miêu tả rõ nét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.