Trang chủ / Cộng đoàn / Giuse Hiên Xuân Dục / THÁNH LỄ ĐẦU THÁNG 10 CỦA CỘNG ĐOÀN GIUSE HIỀN XUÂN DỤC

THÁNH LỄ ĐẦU THÁNG 10 CỦA CỘNG ĐOÀN GIUSE HIỀN XUÂN DỤC

Vào lúc 20h thứ 7 ngày 6-10-2018 tại Đền Giê-ra-đô đã diễn ra Thánh lễ thường kỳ của Cộng đoàn Giuse Hiền Xuân Dục, thánh lê do Cha Benedicto Nguyễn Công Nhật cử hành.
Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các bạn học sinh, sinh viên trong năm học mới, đánh dấu sự ra đời của Ban Giới Trẻ và cũng là Thánh lễ đầu tiên các bạn giới trẻ của cộng đoàn lần đầu phục vụ.
Các cha và Cộng Đoàn luôn dành những tình cảm và mong ước cho thế hệ trẻ. Vì “giới trẻ là tương lai của Hội Thánh”. Hy vọng, giới trẻ sẽ ngày càng nhiệt huyết, vừa mạnh về đức tin, vừa năng động trong các hoạt động.
Điều đặc biệt nhất trong tháng này là tháng Mân Côi kính Đức Mẹ. Trong bài giảng, cha Bê-nê-đic-tô đã nhắc lại việc lần chuỗi Mân Côi trong xã hội hiện đại ngày nay. Kinh Mân Côi là lời kinh mà từ cụ già đến các em nhỏ ai cũng thuộc, nhưng để hiểu sâu thì chắc ít người biết. Cha đã giải thích ý nghĩa của lời kinh Mân Côi và mong muốn mọi người siêng năng lần hạt. Vì chuỗi kinh Mân Côi được xem như vũ khí để bảo vệ Giáo Hội.
Cha cũng gợi lên sự thờ ơ, quên lãng việc lần chuỗi của người tín hữu nói chung, cách riêng là thế hệ trẻ. Nhiều lúc, chúng ta coi việc lần chuỗi như một nhiệm vụ hằng ngày, hay chỉ đọc cho có, cho xong, đôi khi còn làm vật trao đổi để xin ơn này, ơn nọ, xin càng nhiều càng tốt. Mà chúng ta không hề biết rằng Chúa luôn biết chúng ta cần gì. Việc lần chuỗi, như một lời cảm ơn Chúa, qua Mẹ để đến với Chúa. Mỗi lần lần chuỗi, chúng ta lại được ôn lại cuộc đời Chúa Giêsu để cảm nếm được tình yêu của Ngài.
Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành cùng Cộng Đoàn Giuse Hiền Xuân Dục. Để trong tháng Mân Côi này, chúng con luôn biết dành thời gian cho Mẹ, để qua Mẹ chúng con đến với Chúa cách trọn vẹn hơn. Xin cho mỗi người trẻ trong cộng đoàn, luôn có tinh thần học hỏi về Chúa và Mẹ để đức tin ngày càng mãnh liệt giữa cuộc sống đầy cám dỗ này.
Sau thánh lễ mọi người đã gặp nhau trong bữa tiệc ngọt đầy thân tình.


Mai Cương
Ban truyền thông Xa Quê

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Yêu thương là điều luật mới

Thánh lễ thường kỳ của cộng đoàn Giuse Hiền Xuân Dục. 20h ngày 5/5 tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.