Trang chủ / Ban Ngành / Giới Trẻ / Thánh lễ dành cho Giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc

Thánh lễ dành cho Giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc

Tháng 6 tiếp tục là tháng đem lại nhiều niềm vui và ơn lành mà Chúa ban cho các bạn trẻ trong Thánh lễ định kỳ lúc 20h ngày 7/6/2018. Các bạn trẻ không chỉ được tham dự vào thánh lễ mà còn được Quý cha chăm sóc đời sống đức tin bằng những lời giáo huấn bổ ích trong đời sống của mỗi người Kitô Hữu.
Phụng vụ là gì? Câu hỏi chính là đề tài mà cha giảng Giuse Đỗ Đình Tư đã cắt nghĩa chi tiết cho các bạn trẻ hiểu thêm về các các nghi thức phụng vụ trong thánh lễ. Đây là đề tài thực sự cần thiết mà không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về những việc cử hành này trong thánh lễ.
Thánh lễ chung của giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế tháng này cũng chứng kiến số lượng bạn trẻ rất đông đảo đến tham dự. Không chỉ các nhóm đã và đang hoạt động trước đó vốn luôn hăng say và ổn định mà ngày càng có thêm nhiều nhóm nữa chính thức gia nhập vào đại Gia Đình Giới trẻ Thừa Sai.
Đây cũng chính là lần đầu tiên nhóm Giới trẻ của Cộng đoàn Têrêsa Yên Tập chính thức ra mắt và tham gia với Giới trẻ Thừa Sai.
Dẫn chứng bài Tin Mừng, cha đặc trách Giới Trẻ Thừa Sai Giuse Trần Hữu Hoan nhắc nhớ các bạn trẻ 2 điều quan trọng nhất trong giới răn mà Chúa Giêsu qua bài Tin Mừng đã trả lời cho vị thông luật của nhóm Pha-ri-sêu rằng: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Đó là điều răn đứng đầu. Còn điều răn thứ hai cũng giống điều răn ấy là: Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình” (Mt 2,37-39).
Bằng việc thực hành lời Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay là MẾN CHÚA và YÊU NGƯỜI, cha đặc trách không ngừng kêu gọi các bạn trẻ quy tụ thành một gia đình đức tin, chia sẻ sứ mạng loan báo Tin Mừng của chính Chúa Giêsu cho người nghèo và hiệp thông với sứ mạng của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam dành cho Giới trẻ.

#ThựcHiện: BTT Giới trẻ Thừa Sai

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Hãy “trẻ” cùng Giê Su!

Người ta hay nói, “tuổi trẻ là những chuyến đi” và cho dù có đi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.