Sinh nhật mẹ con có gì?

Thứ sáu 8.9.2017 cùng với toàn thể Hội thánh, cộng đoàn Phanxicô Xaviê Cao Mại đã long trọng cử hành Thánh lễ sinh nhật Mẹ Maria trong ngày thánh lễ định kỳ của cộng đoàn lúc 20h20 tại đền Giêrađô giáo xứ Thái Hà. 
Mặc dù ngoài trời có đổ xuống những cơn mưa mùa thu, nhưng những thành viên trong cộng đoàn Phanxicô Xaviê Cao Mại vẫn hy sinh hết mình cùng nhau đến để tham dự thánh lễ mừng sinh nhật Mẹ Maria.
Mừng sinh nhật Mẹ, cha đặc trách di dân tha thiết mời gọi anh chị em trong cộng đoàn biết sống đời sống yêu mến Mẹ qua việc siêng năng lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ. Qua lời kinh Mân Côi chúng ta được suy gẫm về mầu nhiệm tình yêu cứu độ của Thiên Chúa. Đọc kinh Mân Côi là cùng Mẹ nhìn ngắm tình yêu cứu độ mà Thiên Chúa đang thực hiện cho con người. Qua đó cha đặc trách mời gọi cộng đoàn sống trọn tình con thảo với Mẹ, siêng năng lần hạt Mân Côi dâng mình cho Đức Mẹ gìn giữ chở che trước các biến loạn trong cuộc sống hằng ngày.

Trong thánh lễ, cha đặc trách di dân Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chia sẻ với anh chị em trong cộng đoàn về kinh nghiệm cảm nghiệm được ơn của Đức Mẹ qua những kinh nghiệm chữa bệnh của mình. Là một Linh mục có nhiều kinh nghiệm trong việc chữa lành các căn bệnh do ma quỷ gây lên, cha đặc trách chia sẻ với cộng đoàn về ơn của Đức Mẹ đã chữa lành bệnh quỷ nhập nơi những con người đau khổ. Trong chức vụ của một Linh mục, cha chia sẻ ơn lớn nhất mà cha nhận được chính là ơn của Đức Mẹ trong việc Mẹ chữa lành các căn bệnh mà y học hiện đại không thể chữa được. Càng chữa bệnh cha càng cảm nhận được ơn lớn lao từ Mẹ. Cha chia sẻ: “quỷ sợ Đức Mẹ vì ba điều: Đức Mẹ là Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, còn ma quỷ là khởi nguồn của tội lỗi. Đức Mẹ khiêm nhường bao nhiêu thì ma quỷ lại kiêu ngạo bấy nhiêu. Đức Mẹ tín thác hoàn toàn nơi Thiên Chúa, còn ma quỷ thì chống phá lại Thiên Chúa.”

Đặc biệt trong thánh lễ cha nhắc nhở anh chị em trong cộng đoàn cần cảnh giác với các giáo phái hiện nay khi các giáo phái trá hình dưới các hoạt động sinh hoạt bình thường nhưng lại gia tăng sức hoạt động, mở rộng quy mô nhằm lôi kéo anh em đi theo những giáo lý sai lạc gây mất Đức tin của người Công giáo.

Kết thúc thánh lễ, cả cộng đoàn cùng hướng về Đức Mẹ để dâng lên những lời ca đơn sơ chân thành chức mừng ngày sinh nhật của Mẹ.

1 2 3 4 5

________
– Pio Lộc – Cuong Pham.
Ban truyền thông xa quê

Facebook Comments
Please follow and like us:
200