[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)

GIAO LƯU BÓNG ĐÁ

Một trong những hoạt động không thể thiếu của giới trẻ đó là giao lưu bóng đá.

Nơi sân cỏ, các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, kết nối với nhau một cách tự nhiên và thân tình. Nơi sân cỏ các bạn có thể hiểu nhau hơn để cùng chung tay phục vụ sứ mạng loan báo Tin Mừng. Với truyền thống tốt đẹp đó, tối Chúa nhật ngày 11/10/2020 vừa qua, tại sân bóng Cường Quốc, Kiến Hưng, Hà Đông, Gia Đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc đã có buổi giao lưu bóng đa thu hút nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia, với chủ đề: “Chính anh em là chứng nhân cho Thầy.”

Về tham dự buổi giao lưu bóng đá có Cha Giuse Trần Hữu Hoan, đặc trách giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc. Cha JB Nguyễn Đức Thống, DCCT. Ông Vinh Sơn Nguyễn Văn Toán, phó chủ tịch Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội. Ban điều hành giới trẻ, Ban Thể Thao, Ban Liên Kết, Ban Sinh Hoạt và các ban ngành trong Gia Đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc.

Đặc biệt có 12 đội nhóm tham gia buổi giao lưu bóng đá này.

1. Nhóm Giuse xuân hòa

2. Nhóm Giuse Hiền Xuân Dục

3. Nhóm Anton Hà Nam

4. Nhóm Phanxico Assisi

5. Nhóm Duyên Thọ

6. Nhóm Macco Giáo Nghĩa

7. Nhóm Nhất Gia Tam Thánh

8. Nhóm Truyền Tin Vạn Lộc

9. Nhóm Vinh Sơn An Phú

10. Nhóm Phượt công giáo

11. Nhóm Augustino

12. Nhóm Augustinô Thanh Thủy

Với tinh thần tươi trẻ và năng động, các bạn trẻ đã khởi động chương trình bằng những bài cử điệu tạo cho bầu khí sân bóng trở nên sôi nổi và náo nhiệt cách lạ thường. Sau những bài nhảy cử điệu của các nhóm giới trẻ là phần phát biểu của ông phó chủ tịch. Qua đó ông khích lệ tinh thần năng động của giới trẻ, và mời gọi các bạn trẻ tiếp tục dấn thân hy sinh nhiệt thành hơn nữa trong các hoạt động chung của giới trẻ cũng như của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.

Kế đến cha đặc trách đã phát biểu nói lên ý nghĩa của buổi giao lưu bóng đã của Gia Đình Giới Trẻ. Cha nói rằng, giới trẻ là nòng cốt không thể thiếu trong các hoạt động của Hội Thánh, giới trẻ luôn có những sáng tạo đầy nằng động, giới trẻ sẵn sàng mạo hiểu để đến với vùng ngoại biên để gặp gỡ sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. Cha mời gọi các bạn trẻ, qua buổi giao lưu bóng đá này sẽ thắt chặt tình đoàn kết với nhau hơn. Các bạn cùng sẻ chia một sứ mạng của Đức Kitô là loan báo Tin mừng cho mọi người, bằng chính đời sống chứng tá của mình. Giao lưu bóng đá không chỉ dừng lại ở những bàn thắng hơn thua, nhưng qua đó các bạn thể hiện được chính con người thật của mình, để các bạn cùng hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau trong mọi khó khăn của cuộc sống.

Sau đó cha thay mặt ban tổ chức công bố khai mạc đêm giao lưu bóng đá của Gia Đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc được chính thức bắt đầu. Ban tổ chức đã mời đại diện các đội lên bốc thăm thi đấu, 12 đội chia làm 6 trận đá cùng mũi giờ trên 6 sân cỏ, mỗi đội có 7 cậu thủ, mỗi trận có 2 hiệp, mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút và có 5 phút nghỉ giải lao.

Sau khi kết thúc 2 hiệp đấu các đội sẽ quy tụ lại giao lưu văn nghệ và liện hoan bữa tiệc thân tình với nhau. Đây là giờ phút các bạn trẻ sống tình gia thất với nhau. Với tinh thần tươi trẻ, các bạn đã cống hiến hết mình cho niềm vui chung qua những ca khúc vũ điệu vui nhộn. Các bạn đã tận dụng những giờ phút quý báu này để gặp gỡ, để chia sẻ với nhau. Hy vọng rằng sau những giờ phút vui nhôn bện nhau các bạn trẻ sẽ được tiệp thêm lửa, thêm sức mạnh, thêm lòng nhiệt huyết tông đồ, để các bạn tiếp tục dân thân mạnh mẽ hơn nữa trong các hoạt động chung của Gia Đình Giới Trẻ.

Link ảnh đầy đủ: https://photos.app.goo.gl/pcRQ9bWzzVuobrem8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê