Những mảnh ghép tình thương

Một cuộc hành hương chưa từng diễn ra của giáo xứ Đền Thánh Tâm Cao Mại và đây quả là một ơn huệ Chúa ban.
5h15’ sáng ngày 5/9/2017 gần 100 con người đứng trước tượng đài Đức Mẹ đọc kinh cầu nguyện, sau đó đoàn xe bắt đầu chuyển bánh tiến đến Đan Viện Xitô Châu Sơn, Nho Quan , Ninh Bình. Cùng lúc đó cộng đoàn Phanxico xa quê Hà Nội với 15 thành viên và cha đặc trách di dân Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cũng bắt đầu khởi hành.
Bầu không khí sôi nổi trong chuyến đi cùng với những lời chia sẻ ý nghĩa của mỗi thành viên là một sợi dây nối kết trong tinh thần phục vụ.
Đến Đan Viện vào lúc 8h00’, sau khi nghỉ ngơi đoàn gặp gỡ Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt chia sẻ tâm tình của người con Cao Mại khi được diện kiến người cha kính yêu của mình. Những bó hoa tươi thắm dành tặng Cha Giuse và Cha Gioan trong tiếng lòng hân hoan của cộng đoàn như một lời cảm tạ sâu sắc.
Hành trình lên núi Chúa thật khó khăn với người cao tuổi, nhưng với sự nỗ lực đi tìm mảnh ghép đức tin đoàn cũng tới nơi, cùng nhau viếng Đức Mẹ rồi trở về nhà thờ tĩnh tâm.
Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh một linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội có những lời thuyết giảng vô cùng sâu sắc đã trở thành bí kíp để mỗi người trong chúng ta bám vào Chúa, lấy Chúa làm điểm tựa cho cuộc sống của mình. Với lời tri ân Cha Gioan cũng động viên ban điều hành mới của giáo xứ ‘’ hãy gần gũi nhau hơn, hãy cầu nguyện nhiều hơn nữa để xây dựng giáo xứ nhà ngày một phát triển ‘’
Sau giờ nghỉ trưa đến 14h20’ là lúc thánh lễ bắt đầu do Cha Giuse Ngô Quang Kiệt chủ tế. Thật vinh dự và tự hào cho đoàn hành hương một có ơn huệ đặc biệt này. Trong tâm tình dành cho cộng đoàn Giáo Xứ Đền Thánh Cao Mại Ngài chúc cho mỗi người lãnh nhận được nhiều ân huệ của Chúa trong sứ mạng tông đồ.
Vườn hoa Fatima nơi ghi lại nhiều dấu ấn của Đức Mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời về cảnh sắc cũng như bao câu chuyện qua lời kể của Quý Thầy tại Đan Viện.
Những tấm hình lưu niệm là một lời chia tay Đan Viện Xitô Châu Sơn, đoàn hành hương trở về bình an trong niềm vui và hạnh phúc.
Một chuyến đi thành công và ý nghĩa là sự hi sinh của mỗi cá nhân, ban trùm và nhà tài trợ. Những tấm lòng cao cả biết dành cho nhau điều cao quý đã xua tan đi mặc cảm, thành kiến để tiến đến một cái chung duy nhất là đưa Giáo Xứ Đền Thánh Tâm Cao Mại của chúng ta đoàn kết, yêu thương trong vòng tay của Chúa.

1 2 3 4 5 6 7 8 9

Truyền thông Phanxicô Cao Mại

Facebook Comments
Please follow and like us:
200