Trang chủ / Ban Ngành / Giới Trẻ / Những điểm nổi bật giải bóng đá giao lưu giới trẻ

Những điểm nổi bật giải bóng đá giao lưu giới trẻ

Hòa chung vào bầu không khí sôi động của World Cup 2018, lúc19h30 ngày 23/6 vừa qua tại sân bóng Linh Đường (số 91, Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra buổi khai mạc giải bóng đá giao lưu giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc.

Được sự cho phép của quý cha đặc trách và quý Hội đồng mục vụ di dân (HĐMV), ban Thể thao và ban Giới trẻ của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội phối hợp tổ chức giải bóng đá giao lưu dành cho các bạn giới trẻ. Với mục đích quy tụ và kết nối các bạn trẻ để tạo nên một sân chơi chung làm điểm tựa phát triển giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế giải bóng đá giao lưu hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê bóng đá.

Tham dự buổi khai mạc bóng đá có sự hiện diện của cha phó đặc trách di dân Giuse Trần Hữu Hoan, ông phó chủ tịch HĐMV Vinh Sơn Nguyễn Văn Toán, trưởng ban Thể thao Đa Minh Trần Văn Dũng, phó ban Thể thao Giuse Vũ Văn Dũng, phó ban Thể thao Giuse Phạm Cao Lương. Và đặc biệt tham dự trong buổi khai mạc giải bóng đá là sự góp mặt không thể thiếu của nhà tài trợ chính, ban Thể thao của giới trẻ Mác-cô Giáo Nghĩa.

Trong giải bóng đá giao lưu lần này có sự tham gia của 12 đội bóng đến từ các nhóm: Giới trẻ Augustinô, Giới trẻ Nhất Gia Tam Thánh, Giới trẻ Phanxicô Asisi, Giới trẻ xa quê Giáo xứ Chính Tòa, Giới trẻ Têrêsa Yên Tập, Giới trẻ Gioan Donbosco, Ca đoàn giới trẻ Têrêsa, Giới trẻ Mác-cô Giáo Nghĩa, Giới trẻ Giuse Xuân Hòa, Giới trẻ Đa Minh Thủy Nhai, Sinh viên Công giáo Hà Nam, Giới trẻ Giuse Hiền Xuân Dục.

Mở đầu buổi khai mạc là màn cử điệu “Lên chốn cao hơn” của các cổ động viên các nhóm giới trẻ đã làm hâm nóng bầu không khí trầm lặng của sân bóng Linh Đường. Trong buổi khai mạc cha phó đặc trách Giuse cùng ông phó chủ tịch HĐMV và đại diện ban thể thao, ban giới trẻ đã nói nên sự quan tâm đặc biệt đến các bạn giới trẻ: mục đích của việc giao lưu bóng đá là giúp các bạn giới trẻ đoàn kết với nhau và tạo nên một sân chơi lành mạnh. Qua cuộc giao lưu này quý cha đặc trách và ban tổ chức mong muốn sẽ giúp các bạn trẻ hiểu biết về nhau hơn từ đó nhiệt thành với nhau trong gia đình giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc. Thay mặt ban tổ chức cha phó đặc trách Giuse chính thức khai mạc giải bóng đá giao lưu giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc.

Sau lễ khai mạc giải bóng đá, đại diễn các nhóm giới trẻ nhận cờ lưu niệm và bốc thăm chia bảng trận đấu. Do nhóm Giới trẻ Giuse Hiền Xuân Dục vắng mặt nên được thay thế bới nhóm Nhất Gia Tam Thánh Trẻ. Trải qua 50 phút thi đấu vô cùng sôi động và quyết liệt, các nhóm giới trẻ đã ghi cho nhóm mình những bàn thắng đầy ấn tượng và thuyết phục. Kết quả chung cuộc của các trận đấu như sau:

1. Giới trẻ Nhất Gia Tam Thánh – Giới trẻ Têrêsa Yên Tập: 5 – 2
2. Giới trẻ Augustinô – Ca đoàn giới trẻ Têrêsa: 1 – 3
3. Nhất Gia Tam Thánh Trẻ – Giới trẻ Giuse Xuân Hòa: 0 – 5
4. Sinh viên Công giáo Hà Nam – Giới trẻ xa quê Giáo xứ Chính Tòa: 0 – 7
5. Giới trẻ Phanxicô Asisi – Giới trẻ Mác-cô Giáo Nghĩa: 4 – 3
6. Giới trẻ Gioan Donbosco – Giới trẻ Đa Minh Thủy Nhai: 2 – 6

Kết thúc trận đấu, các nhóm giới trẻ cùng giao lưu tiệc ngọt trong niềm vui, đoàn kết anh em một nhà.

– Piô Lộc – Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI TRẺ THỪA SAI CHÚA CỨU THẾ MIỀN BẮC – VÒNG LOẠI BẢNG 3

CUỘC THI TÌM HIỂU KINH THÁNH- GIÁO LÝ VÀ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.