Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước

Nhìn những hình ảnh người công giáo họ nối nhau đi trang nghiêm theo hàng nối mà chúng tôi thấy làm lạ. Cuộc rước diễn ra gần một tiếng đồng hồ. Đó là một Đại Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.
Lúc 19h15 ngày 16.05.2018 vừa qua tại giáo xứ Thái Hà diễn ra cuộc rước kiệu Mừng Kính Thánh Giuse Thợ Bổn Mạng GĐCGXQHN. Sự hiện diện quý Cha giáo xứ Thái Hà, quý Cha đặc trách xa quê, quý Sơ cùng đông đảo của anh chị em giáo xứ Thái Hà và anh chị em xa quê và tôn giáo bạn.
Một số đặc trưng của các cộng đoàn trong Đại Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.
1. Cộng đoànTêrêsa Yên Tập tại Yên Tập, Cẩm Khê, Phú Thọ là CĐ đầu tiên của Giáo Phận Hưng Hóa được mời gọi thành lập và được chăm sóc mục vụ trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội. Cùng sự đồng tình nhất trí của tất cả quý ông bà trong Giáo xứ Yên Tập ngày 14/9/2017 CĐ Têrêsa Yên Tập đã có buổi hội thảo, tiệc mừng và Thánh lễ ra mắt thật long trọng.
2. Cộng đoàn Gioan Phaolô II – Đồng Quan Truyền Tin
Được thành lập ngày 21.9.2016 đó là lời đáp trả cho những ân huệ lớn lao mà quý Cha Bề trên Chánh xứ, quý cha nhà dòng đã quan tâm và dành nhiều tình cảm cho con dân giáo phận Thái Bình.
3. Cộng Đoàn Lua Bác Trạch
Được thành lập ngày 12/08/2015, Cộng đoàn Luca Bắc Trạch- Cộng đoàn thứ 19 trong đại gia đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội. hiện tại có khoảng trên 70 hộ gia đình đang sinh sống và làm việc tại các địa bàn khác nhau ở Hà Nội.
4. Cộng Đoàn Hiền Xuân Dục, được thành lập vào ngày 12/11/2014 Cộng đoàn Giuse Hiền Xuân Dục là cộng đoàn thứ 16 được thành lập trong GĐCGXQHN, đến nay CĐ đã phát triển mạnh mẽ có tới gần 500 thành viên chưa kể trẻ em.
5. Cộng đoàn Anphongso Thuận Thành, được thành lập ngày 14/01/2015 , sau 3 năm đoàn kết, nâng đỡ nhau trong lời cầu nguyện và đời sống đức tin. Đến nay CĐ Anphongso thuận thành đã phát triển mạnh mẽ và đã có thánh lễ riêng hàng tháng tại đên Thánh Gieerrado tại Thái Hà
6. Cộng đoàn Nhất Gia Tam Thánh, là sự kết hợp và đồng tâm của giáo dân Quần Cống, Thánh Mẫu Và Thánh Thể, Giáo phận Bùi Chu ngày 11/02/2015 CĐ đã được thành lập. Từ khi thành lập cho đến nay. CĐ NHất Gia tam thánh luôn khẳng định được sự đoàn kết thông qua các kì đại lễ, các kì thi giáo lý và nhất là đã có Nhóm giới trẻ riêng của CĐ. Khẳng định được sức mạnh đoàn kết và vững bước .
7. Cộng đoàn Phanxico Cao Mại Phanxico nổi tiếng với nghề làm bánh, là một cộng đoàn lớn, phát triển mạnh, luôn tham gia tích cực vào các hoạt động của Gia đình Xa Quê như đại lễ, tĩnh tâm, bóng đá,.. CĐ hiện có khoảng 500 thành viên.
8. Cộng đoàn Macco Giáo Nghĩa
Niềm vui đặc biệt cho Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội trong tuần 3 mùa Phục Sinh, khi người con thứ 24 – Cộng đoàn Macco Giáo Nghĩa chính thức được ra mắt vào lúc 20h00 thứ 4 ngày 18/04/2018 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà trong niềm vui hân hoan của tất cả cộng đoàn. Đây cũng là cộng đoàn được thành lập “nhanh nhất” – là món quà từ Đấng Phục Sinh, cùng nhau mơ về một giấc mơ phát triển đời sống tâm linh của người xa quê.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Giuse Trần Bảo Dưỡng 
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê