Người Kitô hữu xưa và nay

Một trong những nét đặc trưng của người Kitô hữu trong đời sống hằng ngày là sống thánh thiện, bác ái và yêu thương. Nhưng có lẽ đời sống đó đã bị mai một đối với người Kitô hữu trong xã hội hiện nay.

Trong bài giảng của cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh với cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai, ngài chia sẻ: phần đông các tín hữu ngày nay đều vấp phạm trước những sự tiện nghi đầy đủ về vật chất. Họ bị cám dỗ bởi những công nghệ hiện đại mà quên đi tinh thần của người Kitô hữu trong đời sống đức tin.
Khi xưa một tỉnh chỉ có một vài linh mục quản xứ nhưng giáo dân rất thánh thiện siêng năng tham dự Thánh lễ dù có xa xôi cách trở. Ngày nay mỗi tỉnh có rất nhiều linh mục và các phương tiện giao thông cũng phát triển nhằm hỗ trợ con người nhưng giáo dân thờ ơ trong việc tham dự Thánh lễ.
Đức tin nơi người Công giáo không phụ thuộc vào việc linh mục có giảng hay hay không mà phụ thuộc vào chính sự nhiệt thành, sự hy sinh và tình yêu mến Thiên Chúa của mỗi người. Không phải vì vị linh mục giảng không hay mà thờ ơ không tham dự Thánh lễ.
Cha đặc trách bày tỏ nỗi buồn về những người con xa quê không nhiệt thành trong công việc chung, thờ ơ trong công việc của Giáo hội. Ngài bày tỏ sự tiếc nuối về đời sống đức tin của người Kitô hữu đang dần mai một trước sự tiện nghi của vật chất.
Mừng lễ Chúa Ba Ngôi, cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai đã có thánh lễ riêng tại đền Giêrađô nhà thờ Thái Hà lúc 20h10 ngày 26/5. Trong bài giảng cha đặc trách Gioan đặc biệt chú trọng đến mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi nơi cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai. Cha nhắc nhở mỗi thành viên trong cộng đoàn cần yêu mến Thiên Chúa, Hội thánh và nhiệt thành hơn nữa trong bổn phận của người con xa quê. Cha mời gọi mỗi thành viên biết trao cho nhau tình yêu của sự hy sinh để cả cộng đoàn được nên một với nhau trong mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi.

___________________________
BTTXQHN
– Piô Lộc –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê