Trang chủ / Tin Tức / Tin Xa Quê / Nghi thức tuyên khân trọn đời

Nghi thức tuyên khân trọn đời

Lúc 9h sáng ngày 09/08/2018 tại vương cung thánh đường Sở Kiện, Đức hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Gp Hà Nội đã long trọng cử hành thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 16 soeurs thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Tham dự thánh lễ có đông đảo quý cha trong ngoài giáo phận, quý tũ sĩ nam nữ, quý thân nhân ân và nhân của các khấn sinh.

Trong bài giảng, đức hồng y nhấn mạnh tầm quan trọng của ơn gọi thánh hiến trong Hội thánh. Khi tuyên khấn trọn đời là quý soeurs thuộc trọn về Thiên Chúa và hội dòng. Qua đó quý soeurs ứng đáp lại lời mọi gọi của Chúa, đi theo Chúa, phục vụ Chúa và Hội thánh trong ơn của mình. Nhờ ơn Chúa và sự trợ giúp của chị em trong hội dòng mà quý sơ sẽ hoàn thành sứ vụ cao cả Chúa trao phó.

Trong số 16 soeurs tuyên khấn trọn đời lần này có Sr Maria Phạm Thị Bích, thuộc giáo xứ Lường Xa, trong suốt những năm thuộc học viện Dòng Mến Thánh Giá, sơ đã tận tình phục vụ các cộng đoàn di dân Hà Nội tại Thái Hà. Chính vì sự biết ơn sâu sắc đối với sơ mà Cha Giuse Trần Hữu Hoan và Hội Đồng Mục Vụ Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội đã đến tham dự lễ khấn để cầu nguyện cho sơ. Sau thánh lễ mọi người đã có những bó hoa tươi thắm để chúc mừng sơ. Niềm vui của sơ trong ngày tuyên khấn cũng là niềm vui của cộng đoàn dân Chúa. Xin Chúa chúc lành và ban bình an để sơ luôn trung thành với ơn gọi thánh hiến của mình.

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Trao giải Đặc biệt vé lộc vàng đại lễ di dân 2018

Người trúng giải đặc biệt lộc vàng đại lễ năm nay là anh Giuse Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.