MỪNG MẸ THÁNH TRONG NIỀM VUI CỦA CỘNG ĐOÀN TERESA

Tuy ngày mừng lễ kính thánh nữ Teresa đã qua, nhưng cộng đoàn Teresa vẫn long trọng tổ chức thánh lễ bổn mạng của cộng đoàn được diễn ra ngày 8/10/2014 với đầy đủ các sinh hoạt mục vụ như dâng hoa, rước kiệu và thánh lễ thật sốt sáng với sự tham dự đông đảo của các cộng đoàn.

Tôi có mặt ở nhà thờ Giáo Xứ Thái Hà và gặp được chị trưởng Cộng Đoàn Teresa cùng với một gương mặt quen thuộc đối với CĐ- chị Nhường-đệ tử dòng Đaminh đang chuẩn bị kiệu hoa để dâng hoa và rước đoàn lễ nghi. Mọi việc đã được sẵn sằng hoàn tất: kiệu hoa Đức Mẹ, thảm trải dâng hoa ngoài đền Giê-ra-đô, bàn hoa,… hầu hết tất cả mọi người chuẩn bị chu đáo để dâng những bó hoa tươi thắm và những điệu múa mềm mại chân thành dâng lên Mẹ.

Đúng 19h45, khi dâng hoa kết thúc, kèn được nổi lên và bắt đầu cuộc rước Kiệu Mẹ Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-Su, đặc biệt năm nay đội hoa, đội kèn của cộng đoàn đã chủ động tập và tự phục vụ thật đáng ngợi ca. Điều này làm tôi nhớ tới câu nói của cha Đặc trách trong lễ mừng của ban kèn: “Các con cứ thổi kèn, đánh trống cho thật to để cho lũ quỷ nó sợ, quỷ nó sợ âm thanh và ánh sáng các con à”.

Cuộc rước diễn ra thật long trọng, trang nghiêm và sốt sắng, đoàn người kéo dài mãi cũng giống như tiếng kèn không ngơi trong cuộc rước. Thánh lễ diễn ra ngay sau đó cùng với sự tham gia của đông đảo bà con xa quê. Hai cha đặc trách di dân đánh giá rất cao cộng đoàn Teresa nhiều người trẻ năng động, nhiệt tình và sẵn sàng hy sinh phục vụ.

Ngay sau thánh lễ là phần liên hoan tiệc ngọt ngay tại sân nhà thờ giáo xứ với không khí chan hòa vui vẻ, trên khuôn mặt ai cũng cười nói vui tươi. Đây thật đúng là một dịp thuận tiện cho các anh chị em xa quê được gặp mặt, trò chuyện và thăm hỏi cuộc sống của nhau

Nguyện xin Mẹ Tê-Rê-sa Hài Đồng Giê Su tuôn đổ muôn hoa hồng xuống cho cộng đoàn và cho những người xa quê chúng con, để chúng con một lòng thành kính đối với Chúa, với Mẹ và Thánh Cả Giu-se.

IMG_9985

IMG_9996

IMG_9974

IMG_0002

IMG_0008

IMG_0013

IMG_0033

IMG_0046

IMG_0062

Hồng Thắm
Truyền Thông Xa Quê

Facebook Comments
Please follow and like us:
200