Trang chủ / Cộng đoàn / Phanxico Xavie / Một em bé xa quê được lãnh nhận bí tích rửa tội

Một em bé xa quê được lãnh nhận bí tích rửa tội

Trong niềm vui nhân đôi của gia đình, trong tình yêu của cả giáo Hội. Bé Batôlômêô Trần Hoàng Bảo Minh nhân ngày tết thiếu nhi con được nhận vào con cái Chúa. Lúc 20h00 thứ sáu ngày 01.06.2018 cộng đoàn Phanxico Xavie Cao Mại đã cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn nhân ngày tết thiếu nhi 1.6 tại nguyện đường Giê ra đô – giáo xứ Thái Hà.

Bé Batôlômêô Trần Hoàng Bảo Minh là con trai thứ tư của gia đình ông Batôlômêô Trần Văn Đoài, phó cộng đoàn Phanxicô Xaviê Cao Mại. Tạ ơn hồng ân Thiên Chúa, Bé Batôlômêô Trần Hoàng Bảo Minh được nhận con vào giáo hội, ơn bí tích rửa tội. Lời Chúa “Không ai có thể vào Nước Thiên Chúa nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí”. Con được sinh ra từ trái tim và tình yêu thương của bố mẹ, nơi sinh sống trong tình yêu của người xa quê. Theo giáo lý Công giáo, bí tích Rửa tội là bí tích Chúa Giêsu đã lập cho ta được tha tội nguyên tổ và các tội riêng ta phạm trước khi lãnh Bí tích ấy; đồng thời, thông ban sự sống siêu nhiên cho ta được làm con Chúa và con Hội Thánh. Điều này muốn nhắc nhở chúng ta, khi con người sinh ra là một con người mới.

Chịu phép rửa cho con bước vào cuộc sống mới, cho con biết được sống đạo tốt để con trở lên một người hoàn thiện. Làm chứng nhân cuộc sống cho mọi người biết con là con cái Thiên Chúa. Noi gương Thánh Quan Thầy cho con trở lên giống hình ảnh của Thiên Chúa nơi người xa quê.
Cuối thánh lễ cộng đoàn đã tổ chức phát quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Có khoảng 50 cháu là con em của các gia đình thuộc cộng đoàn Phanxico Cao Mại. Cầu chúc các cháu vui khỏe, sống ngoan chóng lớn xứng đáng là Thiếu nhi Thánh Thể Chúa Giê-su.

Piô Lộc
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Thánh lễ Tất niên – Cộng đoàn Phanxicô Xaviê Cao Mại

Giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, không khí hân hoan của ngày lễ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.