Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê

Lang thang giữa con phố nhỏ của thành phố mang tên bác, chập chững cùng với bộ đồ nghề tìm kiếm miếng cơm, manh áo để sinh nhai với hơn một năm với nghề đánh giầy. Dần dần cậu rời xa cái nghề đánh giầy đã tự mình học hỏi và thân quen với nghề sửa xe máy và điện lạnh. Thời gian đã trả cho cậu một chàng trai tự mình đứng vững trong cuộc sống xa quê. Đó là cuộc sống của chàng trai ĐaMinh Ngô Văn Nghiêm – Ban Liên Kết cộng đoàn Hiệp Nhất Gioan Donbosco.

Nghiêm sinh ra từ người con giáo họ Trại Đồng, giáo xứ Thánh Thể – giáo phận Bùi Chu vào năm 1994 và trong một gia đình với 8 người con. Ngành nghề của gia đình chủ yếu là làm ruộng. Với gia đình đông con, hoàn cảnh trở lên khó khăn, Nghiêm đã phải bỏ học từ năm lớp 6 để ở nhà chăn trâu, cắt cỏ phù giúp bố mẹ những công việc nhà cửa.
“ Bát canh đầy đông con cũng hết”, thương bố mẹ và anh em trong gia đình Nghiêm đã tự nhủ mình rằng đôi chân đã biết đi, mình sẽ bắt đầu tìm những miếng cơm, manh áo cho bản thân mình. Sài Gòn là mảnh đất cho Nghiêm bước đi đầu tiên, không ngành nghề việc gì cũng làm nghĩa là có tiền: Đánh giầy, bốc xi măng, bán hàng…để kiếm sống qua ngày. Mọi công việc chỉ là qua ngày, qua tháng, Nghiêm đã cố gắng thân quen và học hỏi nghề sửa xe, niềm đam mê và hăng say nghề sửa xe máy đã cho Nghiêm với đời sống tự mình vượt khó. Năm 2013 Nghiêm rời khỏi Sài Gòn và trở ra thủ đô Hà Nội với một mình làm thuê với công việc ngày nối ngày. Rủi ro đã đến với Nghiêm trong một vụ tai nạn cuối năm 2015, khó khăn chồng chất khó khăn. Băng bó vết thương trong bệnh viện, với 5 ngày Nghiêm đã chống gậy đi làm tạ ơn Chúa. Ơn Chúa soi sáng, cậu tham gia vào cộng đoàn Hiệp Nhất Gioan Donbosco. Nghiêm tâm sự: “ Cộng đoàn là niềm vui của em đến gần Chúa hơn. Cũng vì sự hoà đồng cởi mở sẻ chia của các bạn trẻ cũng như các anh chị trong cộng đoàn là điều khiến em ngày một gắn bó hơn với cộng đoàn. Trong những lúc gian nan đau đớn về thể xác cũng như tinh thần, thì cộng đoàn Donbosco như là gia đình thứ 2 trong cuộc đời em. Ở cộng đoàn luôn có mọi người và những lời động viên để giúp em vượt qua những khó khăn”. Và hiện nay Nghiêm lại phải trải qua những cơn đau của những vết thương, trên người trong vụ nạn trong những ngày qua.
Cầu chúc cho bạn Nghiêm cố gắng vượt qua mọi khó khăn bệnh tật trên của mình để đứng vững trong cuộc sống xa quê. Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng, xin Chúa ngang qua Thánh Quan Thầy Đa Minh xin ban mọi ơn lành đến cho bạn, Đức tin là nền tảng cho bạn trở lên con một Thiên Chúa, sự sống vĩnh cửu cho đời sống mai sau.

Ban Truyền Thông cộng đoàn Bosco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê