Trang chủ / Cộng đoàn / Phanxico Xavie / Khi mẹ đã ra đi

Khi mẹ đã ra đi

Niềm tiếc thương về thân phận của người Mẹ suốt một đời lam lũ, hi sinh vì con cháu nay trở thành một ký ức sâu thẳm trong lòng những người con của bà Maria Bùi Thị Thay ( tức bà Lung )
20h30’ ngày 25/9/2018 một lần nữa ký ức về bà Maria được khơi dậy trong buổi cầu nguyện 1 năm lễ giỗ.
Đến với gia đình anh chị Quỳnh – Nụ là một trong bảy người con gái của bà Maria thuộc huyện Yên Phong , tỉnh Bắc Ninh trên quãng đường chừng 50km quả là một thử thách lớn đối với hơn 100 thành viên của cộng đoàn Phanxico Cao Mại cùng Cha Giuse Trần Hữu Hoan và Quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội.
Ai trong chúng ta cũng lớn dần lên trong sự vất vả một nắng hai sương của mẹ. Từ những đêm thức trắng lo toan, đến những tần tảo quanh năm suốt tháng để ta được nuôi dưỡng nên người. Trong nụ cười của chúng ta có sự hy sinh của mẹ. Trong niềm vui của chúng ta có đau khổ của đấng sinh thành.
Bảy người con gái của bà Maria là tấm gương cho sự dạy dỗ ân cần đó. Họ đoàn kết, họ chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn khi cha mẹ mất đi. Ngày giỗ của Mẹ họ dường như trở thành một, cùng nhau cầu nguyện như thể đó là một món quà dâng lên Chúa mong Mẹ sớm trở về quê trời.
Kết thúc buổi cầu nguyện là cảm ơn của gia đình tới Quý Cha, Quý Sơ cùng toàn thể cộng đoàn đã dành cho gia đình những tình cảm đặc biệt nhân ngày lễ giỗ của bà Maria.

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

THEO BƯỚC CHÂN CHIÊN

Trong tiết trời oi ả của mùa hè, sự hấp dẫn của những trận bóng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.