Trang chủ / Ban Ngành / Giới Trẻ / Hãy “trẻ” cùng Giê Su!

Hãy “trẻ” cùng Giê Su!

Người ta hay nói, “tuổi trẻ là những chuyến đi” và cho dù có đi đâu, thì tôi tin rằng mỗi nơi các bạn đến cũng đều để lại được ít nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Phú Tảo cũng thế- một giáo xứ thuộc giáo phận Hải Phòng, trực thuộc dòng Chúa Cứu Thế, một nhà thờ mang chút gì đó cổ kính, hoài niệm, bình yên và có thể nói là một nhà thờ mang vẻ đẹp của thời gian, không lung linh tráng lệ, mà trầm mình lặng lẽ.

Chuyến tĩnh tâm ngày 15/9 cùng đoàn Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc đã làm nhịp cầu để tôi biết đến giáo xứ thân thương này. Có lẽ tâm thế của phần đông người đi đến hội thảo sẽ là lắng nghe, trao đổi, gắn kết, giao lưu giữa cha giáo và các người trẻ,và giữa những người trẻ với nhau, nhưng với riêng tôi, tôi chọn cho mình một tâm thế lặng lẽ hơn thinh lặng và học hỏi, để đắm thật sâu vào những lời giảng dạy của cha giáo Phao lô. Để rồi từ những lời chia sẻ gần gũi đó, trái tim tôi mở ra biết bao điều.

Tôi là một người trẻ, mang đặc tính của người trẻ đó là rất ham vui, và có lẽ sẽ chẳng bao giờ tôi biết được thế nào là niềm vui trọn nếu không nghe được câu “niềm vui của Thầy hiện diện trong các con, để niềm vui của các con được trọn vẹn trong thầy ”. Chẳng phải cuộc sống này tôi luôn đi tìm niềm vui, hạnh phúc sao? Tôi đã gặp rất nhiều người bạn, họ có những câu chuyện, hành động khiến tôi có thể cười nói với họ bất cứ lúc nào, đã có những công việc khiến tôi say sưa mà quên cả cơn đói, đã có những bộ phim hay đến mức tôi xem chúng tận đến ba, bốn lần, NHƯNG THỰC SỰ, niềm vui đó đều quá ngắn ngủi so với một đời người. Chẳng có niềm vui nào là viên mãn, nếu tôi không đặt “trong” ĐỨC KI TÔ, nghe có vẻ hơi triết lý và xa vời nhỉ? Nhưng không, đó là bởi tôi chưa ý thức được việc tôi sẽ học cùng Giê Su, làm cùng Giê Su và hành động cùng Giê Su. Và giây phút trái tim tôi vỡ òa nhất, là khi cha chỉ tôi biết lúc tôi làm dấu thánh giá, khi bàn tay làm sáng danh Chúa Con trên lồng ngực là lúc tôi ý thức được tình yêu trọn vẹn Đức Giê Su hiến thân đến cùng cho tôi. “Một trái tim không ngừng đập, một trái tim không ngừng đón nhận dòng máu đen và truyền tải dòng máu đỏ.” Con tim ấy không để lại một giọt máu nào cho mình, nó làm sạch dòng máu và đẩy đi khắp cơ thể. Một tình yêu cao thượng mà lâu nay tôi chỉ tuyên xưng bằng miệng mà nay lại thấy nhói ở con tim này. Còn rất nhiều ý tưởng, câu chuyện mà cha giáo Phao lô nói cho tôi và các bạn nghe nữa, nhưng tôi tin chắc rằng, một người chúng ta cũng để lại trong tim được một hình ảnh nào đó, và hi vọng rằng, ngày qua ngày, Thánh Thần có thể biến đổi những hạt giống được gieo vào lòng chúng ta, để chúng trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng. Nguyện xin Chúa đổ tràn ơn Thánh Thần xuống quý cha bề trên, quý cha đặc trách, quý cha giáo, quý tu sĩ cùng tất cả những người góp của góp công để giới trẻ chúng con có một buổi tĩnh tâm ý nghĩa.


Người viết: Thiên Phong
Cộng đoàn Giuse Hiền Xuân Dục.
_________
Truyền thông Giới Trẻ Thừa Sai

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

TÌNH CA DI DÂN

TÌNH CA DI DÂN – là ca khúc Chủ đề được miêu tả rõ nét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.