Trang chủ / Ban Ngành / Giới Trẻ / GIỚI TRẺ – TƯƠNG LAI CỦA GIÁO HỘI

GIỚI TRẺ – TƯƠNG LAI CỦA GIÁO HỘI

Giới trẻ Thừa Sai đến với Chúa
Qua lời cầu nguyện thật đơn sơ
Nhiệt thành phục vụ làm điều thiện
Siêng năng vâng phục quyết lên đường.
Lúc 20h00 tối thứ năm ngày 04/10/2018, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ tạ ơn tháng 10 cầu nguyện cho tất cả các nhóm đang sinh hoạt trong gia đình giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc. Cách riêng cầu nguyện cho nhóm giới trẻ Hữu Vy ngày một phát triển trong tình yêu Chúa và nhiệt thành luôn ra đi loan báo tin mừng nước trời cho mọi người. Thánh lễ do cha đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan làm chủ tế và đông đủ các bạn trẻ đến từ các nhóm giới trẻ cùng tham dự và hiệp ý cầu nguyện rất sốt sáng.
Đặc biệt nhận thấy các bạn giới trẻ đang sống trong xã hội vô thần, sống giữa xã hội phát triển về mọi mặt và du nhập các văn hóa phương tây, Cha Giuse đã tạo điều kiện mời một anh trong nhóm bảo vệ sự sống đến để chia sẻ về chủ đề :”giới trẻ, tình yêu và sự sống” để các bạn trẻ biết ý thức hơn trong từng hành động của mình, giảm phạm phải sai lầm không đáng có và tránh những thông tin xấu trên mạng xã hội.
Bước vào thánh lễ với tâm tình hân hoan bài tin mừng hôm nay lại một lần nữa nhắc lại lời mời gọi của Chúa “ lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Như khi xưa Chúa luôn mời gọi các môn đệ lên đường loan báo tin mừng. Thì hôm nay giáo hội rất cần những bạn trẻ dẫn thân phục vụ trên cánh đồng truyền giáo. Không chỉ các linh mục, tu sĩ mà mỗi bạn trẻ đều mang trên mình sứ vụ ra đi truyền rao lời Chúa bằng việc thấm nhuần lời Chúa .
Kết thúc thánh lễ, nhân dịp ra mắt ban điều hành một anh đại diện cho nhóm giới trẻ Hữu Vy đã có đôi lời phát biểu tạ ơn Chúa, cám ơn Cha và xin thay mặt ban điều bành nhóm bày tỏ quyến tâm kêu gọi các bạn trẻ luôn nhiệt huyết hi sinh đến với nhóm để nhóm ngày một phát triển.
Các bạn trẻ càng háo hức hơn vì cuối thánh lễ là buổi tổng kết và trao giải cho các bạn tham dự cuộc thi viết bài cảm nhận sau buổi hội thảo “người trẻ đức tin và sự biện phân ơn gọi” đã diễn ra tại giáo xứ Phú Tảo Hải Dương. cùng với đó là cắt bánh chúc mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 10.
Lạy Chúa, dù thánh Phanxico Assisi được sinh ra trong một gia đình quyền quý giàu sang nhưng sau những giờ cầu nguyện Ngài đã lắng nghe tiếng Chúa và từ bỏ tất cả, chọn cuộc đời mục tử sống khó nghèo và làm chứng cho Chúa. Xin cho mỗi người chúng con lắng nghe được tiếng Chúa và trở nên những người thợ lành nghề giữa một xã hội vô thần luôn can đảm dấn thân phục vụ Chúa bằng chính đời sống của mỗi chúng con. amen


——————————-
Người viết: Teresa Trần Thị Thu
Hình ảnh: Phero Vũ Đình Hân
Truyền thông giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

TÌNH CA DI DÂN

TÌNH CA DI DÂN – là ca khúc Chủ đề được miêu tả rõ nét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.