ĐÊM HOAN CA THỨ HAI ĐẠI HỘI DI DÂN 2014

Tiếp nối sự thành công của đêm khai mạc Đại lễ Di dân 2014, đêm hoan ca thứ hai (21/10/2014) đã làm sống lại tinh thần của những người con xa quê. Với sứ mạng tân phúc âm hóa những người con xa quê luôn khắc ghi trong tâm hồn mình lối sống đạo tốt đẹp. Tất cả được thể hiện qua những tiết mục ấn tượng được dàn dựng vô cùng công phu.

DSC_0001

DSC_0005
Mở đầu là màn múa lân hoành tránh cùng những cử điệu thể hiện tình yêu gia đình của các bạn trẻ trong Ban sinh hoạt. Không khí vui tươi hiện rõ trên gương mặt của những thành viên đến tham dự đêm diễn.
Sau màn múa ấn tượng đó Cha Đặc trách Gioa Lưu Ngọc Quỳnh trịnh trọng khai mạc Đêm hoan ca thứ 2.
Tiếp theo là phần trao giải bóng đá của Ban thể thao xa quê cho 12 đội bóng tham gia trong giải. Cha Đặc trách Gioa Lưu Ngọc Quỳnh kêu gọi mọi người tích cực tham gia hơn nữa để những giải bóng đá tiếp theo thu hút được tất cả cộng đoàn, các ban trong GĐCGXQHN.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin cũng như hình ảnh ấn tượng

 

DSC_0030

 

DSC_0006

Tiết mục múa qua bài hát “cho con nhìn thấy” của Cộng đoàn Giuse Xuân Hòa nhận được rất nhiều tình cảm từ các thành viên có mặt tại đền thánh Giê ra đô. Cầu xin Chúa cho những người con xa quê chúng con thêm sức mạnh, thêm đức tin để chúng cho giữ vững niềm tin nơi Chúa

DSC_0037

20h35’’ với tiết mục song ca ấn tượng cùng với cây ghi ta, hai thành viên của Cộng đoàn Tê rê xa đã làm cho tâm hồn mỗi người chúng ta lắng đọng những cảm xúc mới. những lời ca dâng lên Mẹ Maria lúc nào cũng là những lời ca ngọt ngào nhất. Nơi chúng ta không chỉ có Thiên Chúa hiện hữu mà Mẹ của Người – thánh mẫu Maria cũng luôn đồng hành trong mọi hoạt động.

Tiết mục múa quạt thể hiện nét Việt của Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú một lần nữa cho thấy tài năng của những người con xa quê. Họ lên thành phố Hà Nội này không chỉ lam lũ với công việc mà họ còn là những nghệ sỹ múa chuyên nghiệp.

DSC_0035

Ban Sinh hoạt tiếp tục gây ấn tượng với tiểu phẩm hài và tiết mục múa “Chúa trong gia đình”. Ban sinh hoạt với thành viên là các bạn sinh viên đã đóng góp rất lớn cho sự thành công của Đại lễ Di dân năm nay.

DSC_0062

20h50’’ với tiết mục hát của Cộng đoàn Anton, 2 ca sỹ là Kim Ngân và Ngọc Phương đã thể hiện rất thành công với bài hát “Bao la tình Chúa”. Thật không gì có thể diễn tả được hết tình yêu của Thiên Chúa, chỉ cần có niềm tin mỗi người xa quê chúng ta sẽ tìm thấy tình yêu của Thiên Chúa ở khắp mọi nơi “ Bao la tình Chúa yêu con – Mênh mông như biển thái Bình – Dạt dào như ngàn con sóng – Vỗ về năm tháng đời con…”, lời bài hát không chỉ vang lên từ 2 ca sỹ trên sân khấu mà trong tất cả những người con có mặt tại đêm diễn đều khẽ hát thầm lời bài hát.

DSC_0023

Tiết mục có thể được xem là ấn tượng nhất trong đêm hoan ca thứ 2 này là giai điệu qua những nhạc cụ dân tộc, nghệ sỹ biểu diễn chính là các thành viên trong cộng đoàn Giuse Hiền – Xuân Dục. Đây là cộng đoàn mới vừa mới tham gia vào GĐCGXQ nhưng đã có những đóng góp rất lớn. Cầu xin Chúa qua lời ca cũng như giai điệu của bài “Gặp chúa trên quê hương” xuống trên mỗi người xa quê chúng con.

DSC_0033

21h5’’ là tiết mục múa của Đội hoa Xa quê. Đại hội Di dân năm nay diễn ra trong tháng 10 – tháng kính nhớ Mẹ Mân Côi, qua những điệu múa, những người xa quê chúng con nguyện dâng lên Mẹ lòng mến yêu, tình thương vô bờ.

DSC_0040

Tiếp ngay sau tiết mục của đội hoa Xa quê, không khí vui tươi, hóa hức trở lại qua màn biểu diễn đặc biệt. những tiết mục múa quạt, múa nón không chỉ đơn thuần dành cho các bạn nữ mà ngay cả các bạn nam cũng thể hiện hết sức dịu dàng. Màn múa quạt ấn tượng làm không khí của Sân đền thêm sôi động hơn rất nhiều.

DSC_0046

21h15’’ các bạn trẻ trong cộng đoàn Donbosco tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình. Tiết mục kịch thể hiện cuộc sống đa màu của giới trẻ hiện nay. Những tệ nạn, cám dỗ trong xã hội hiện nay ở khắp mọi nơi nhưng hơn hết chúng ta hãy cầu xin Chúa luôn bên cạnh đỡ nâng, dẫn đường, chỉ lối cho những con xa quê chúng con và đặc biệt là các bạn trẻ tránh xa những tệ nạn đó.

DSC_0054

Tiết mục song ca với ca khúc Gặp Chúa trên quê hương của Cộng đoàn truyền tin là màn trình diễn xuất sắc tiếp theo trong đêm diễn.

21h40’’ tiết mục đơn ca Lênh đênh phận người do một thành viên của Cộng đoàn Stephano trình diễn nhận được sự cổ vũ rất lớn của các thành viên có mặt trong đêm diễn.

DSC_0104

21h50’’ cử điệu sôi động Đêm hẹn Giêsu của Ban sinh hoạt đã kết thúc đêm hoan ca thứ hai. Trong niềm hân hoan vô bờ, nguyện xin Thiên Chúa xuống muôn ơn lành trên mỗi người xa quê chúng con để trên bước đường đời chúng con chính là những chứng nhân tin mừng sống động loan truyền hồng ân Thiên Chúa đến với mọi người trên quê hương Việt Nam thân yêu.

DSC_0109

DSC_0128

DSC_0017

IMG_0039

Truyền Thông Xa Quê Hà Nội Tường thuật trực tiếp

 

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200