Trang chủ / Cộng đoàn / Phero Phaolo / CỘNG ĐOÀN PHÊ-RÔ PHAO-LÔ GIÁO LẠC MỪNG LỄ BỔN MẠNG

CỘNG ĐOÀN PHÊ-RÔ PHAO-LÔ GIÁO LẠC MỪNG LỄ BỔN MẠNG

( Thái Hà) Vào lúc 20h00 tối thứ tư ngày 13.06.2018 cộng đoàn Phê-rô, Phao-lô Giáo Lạc long trọng mừng kính lễ bổn mạng tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà. Có sự hiện diện của Cha phó đặc trách di dân, quý HĐMV quý Sơ, cùng quý ông bà, quý cộng đoàn và đông đảo dân Chúa tham dự.

Bài giảng Cha Giuse chia sẻ Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ là hai con người hai tính khí khác nhau, hai nền giáo dục khác nhau, nhưng đã bổ túc cho nhau khiến hai đấng trở nên cột trụ vững chắc cho giáo hội. Khi đọc lại lịch sử của hai vị Thánh Phêrô và Phaolô, chắc hẳn trong chúng ta không khỏi ngạc nhiên vì hai vị thánh có nhiều điều khác biệt nhau, nhưng có sự liên kết, cộng tác chặt chẽ với nhau trong công việc phục vụ, trong sứ vụ loan báo tin mừng.

Thánh Phê-rô, Phao-lô chúng ta đọc trong sách tin mừng, công vụ hay thánh kinh đều cho thấy hai ông thực sự khác nhau về tính cách, học thức. Phê-rô là một người làm nghề chài lưới, một người quê mùa ít học. Phê-rô đã đi theo Chúa suốt ba năm trong hành trình ngài đi loan báo tin mừng, chịu biết bao cuộc tử nạn… Ông là người đã chứng kiến cái chết của Chúa trên thập giá, là người đầu tiên chạy vào mộ của Chúa. Ông cũng là người đầu tiên tuyên xưng đức tin. Mặt khác Phao-lô là người có thể giá, một người có học hành, tri thức. Phao-lô truy giết những ai theo Chúa, bắt bớ dân ngoại và Kitô giáo. Trên đường đi Đa-mát Chúa đã làm cho ông ngã ngựa và Ngài cất tiếng nói với Ông ” Sa-un, Sa-un. Tại sao ngươi lại bắt bớ Ta?” ông đáp ” thưa Ngài, Ngài là ai?”
“Ta là Giê-Su mà ngươi đang bắt bớ ”
Và sau đó Phao-lô bị mù mắt và người ta phải dắt ông đến Đa-mát.

Phê-rô và Phao-lô cả hai vị thánh đều là những con người yếu đuối, tội lỗi. Hai con người có nhiều sự khác biệt nhưng đã nghe tiếng Chúa mời gọi. Thánh phê rô đã thưa với Chúa Giêsu ba lần “Ngài yêu mến Chúa”, nhưng sau đó lại chối Chúa ba lần. Nhưng đã biết ăn năn và trung thành với Thầy cho đến chết. Còn Thánh Phaolô, đã quyết tâm tiêu diệt hội thánh, một con người bắt bớ Giáo hội của Chúa, đã bị Chúa làm cho ngã ngựa trên đường đi Đamas. Nhưng đã trở lại hiến dâng cả đời để loan báo tin mừng, làm cho Hội Thánh được lan rộng đi khắp Thế Giới, bất chấp hiểm nguy, kể cả cái chết. Việc Chúa chọn hai vị thánh Tông Đồ Phê-rô và Phao-lô cho thấy Thiên Chúa thật màu nhiệm và quyền năng trong việc biến đổi những người tầm thường, cứng đầu trở thành những tông đồ nhiệt thành của Người.

Nguyện xin Chúa ngự trị và biến đổi tâm hồn của mỗi cá nhân trong cộng đoàn GĐCGXQ HN nói chung và cho cộng đoàn Phê-rô, Phao-lô Giáo Lạc chúng con nói riêng, biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi và sống nhân chứng, đức tin giữa lòng Hội Thánh hôm nay.


_____
Ngọc Lan
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Lễ tất niên cộng đoàn Phêrô Phaolô Giáo Lạc

Được sự cho phép của cha xứ giáo xứ Cổ Nhuế và ban mục vụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.