Cộng đoàn Phanxico Cao Mại mừng Lễ Thánh Anna

Vào lúc 20h ngày 23 tháng 7 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra buổi mừng kính Thánh Anna cho các bà, các cô, và các chị em mang tên Thánh Anna.

Trong bài chia sẻ của Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh với Gia đình công giáo xa quê Hà Nội về gương bà Thánh Anna là mẹ Đức Maria.  Thánh Gioakim và thánh Anna là song thân của Đức Trinh Nữ Maria. Các ngài đã dùng đời sống mình để tôn thờ Thiên Chúa và làm việc bác ái. Tuy vậy, các ngài cũng rất đau buồn vì suốt nhiều năm dài, các ngài vẫn không được phúc sinh con. Thánh Anna đã nhiều năm cầu xin Thiên Chúa ban cho có một người con; và thánh nữ đoan hứa sẽ tận hiến người con ấy cho Thiên Chúa. Đến khi thánh Anna đã già nua tuổi tác, Thiên Chúa mới nhận lời cầu xin của ngài và Thiên Chúa đã ban cho thánh nữ một người con vượt xa hơn rất nhiều so với điều thánh nữ mong ước. Người con ấy chính là Đức Rất Thánh Trinh Nữ Maria. Người con thánh thiện hơn hết tất cả các người nữ này sẽ trở thành Mẹ của Thiên Chúa. Thánh Anna đã yêu thương chăm sóc Đức Maria độ vài năm, sau đó ngài dâng Đức Maria vào đền thánh Giêrusalem để phục vụ Thiên Chúa, như trước đây ngài đã đoan hứa với Thiên Chúa.

Đức Maria đến sống tại đền thánh Giêrusalem; thánh Gioakim và thánh Anna thì tiếp tục cuộc sống cầu nguyện cho tới khi Chúa đem các ngài về trời. Các Kitô hữu vẫn luôn tôn kính thánh Anna cách đặc biệt. Nhiều nguyện đường xinh đẹp đã được xây cất để tôn kính thánh nữ. Có lẽ nguyện đường nổi tiếng nhất là đền thánh Anna Bốp ở Canađa. Tại đây luôn luôn có những nhóm đông người đến cầu xin thánh nữ Anna giúp đỡ trong những cơn đau khổ.

Cũng trong phần chia sẻ này Cha đặc trách cũng mong muốn các bà, các cô, các chị em hãy nêu gương bà Thánh Anna sống đời sống thánh thiện, giàu lòng yêu mến và đức hi sinh.

Buổi lễ với sự tham gia của hàng trăm thành viên đến từ các cộng đoàn. Sau thánh lễ một chị trong cộng đoàn đã có lời cảm ơn đến hai cha đồng tế đã dâng cho cộng đoàn một thánh lễ sốt sắng và trang trọng.

Sau thánh lễ một bữa tiệc liên hoan nhỏ đã diễn ra trong khuôn viên nhà thờ.

Dưới dây là một số hình ảnh ban truyền thông ghi nhận được:

IMG_6612

IMG_6635

IMG_6644

IMG_6652

 

Truyền thông xa quê

Facebook Comments
Please follow and like us:
200