Trang chủ / Cộng đoàn / Anton / Cộng đoàn Antôn mừng lễ bổn mạng

Cộng đoàn Antôn mừng lễ bổn mạng

( Thái Hà) Lúc 20h00 tối thứ tư ngày 06.06.2018 cộng đoàn Antôn Phù Tải long trọng cử hành Thánh Lễ Mừng Lễ Bổn Mạng cho những người xa quê đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sự hiện diện quý Cha bề trên giáo xứ Thái Hà, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, quý Cha quê hương, quý Cha đặc trách xa quê cùng toàn thể anh chị em công giáo xa quê tại Hà Nội.

Được Cha Phaolô quê hương chia sẻ nhấn mạnh về con người hiện nay trong đời sống đạo, ngày một thờ ơ và nguội lạnh về đức tin, giáo lý…
Cha phaolô dẫn giải về hai trường phái sa đốc và pharisell trong thời do thái.Phái sa đốc họ không tin con người sống lại, còn Pharisell họ tin con người sống lại và trong cuộc tranh luận kết án Phaolô. Ông đã rất thông minh đánh lảng sang việc con người từ cõi chết sống lại và hai phái bắt đầu tranh cãi với nhau mà quên mất việc kết tội Phaolô.
Xét cho cùng những người sa đốc và pharisell họ hơn ta rất nhiều vì họ còn quan tâm đến giáo lý họ còn quan tâm đến vận mệnh của đời mình, họ còn quan tâm đến Đức Chúa, họ còn nghiên cứu lời Chúa để tranh luận với nhau tìm ra chân lý. Trong khi đó ngày hôm nay, thời đại này con người ta đang dần thờ ơ, chúng ta là người có đạo, thậm chí là đạo gốc nhưng có rất nhiều người chẳng quan tâm gì đến đời sống Đức Tin, làm cho đời sống Đức tin bị nguội lạnh. Là người có đạo nhưng cũng chẳng quan tâm gì đến giáo lý. Cha nhắc nhở giới trẻ hôm nay, sự vô cảm và sự cám dỗ ma quỷ mà họ quên đi bổn phận làm người của người Kitô Hữu.

Sau Thánh Lễ đại diện những người công giáo xa quê cộng đoàn Antôn đã cám ơn quý Cha bề trên, cha quê hương, quý Cha đặc trách xa quê, quý Sơ cùng anh chị em quê hương đã lên hiệp thông và tham dự Thánh Lễ. Và sau cùng có những bó hoa kính tặng quý Cha.

Ngọc Lan
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Tin để được sống đời đời

  Hưởng ứng lời mời gọi của Qúy Cha, HĐMV hướng đến mừng lễ Thánh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.