Chia sẻ Gameshow Giáo lý làm bằng Powerpoint – Lên đường với Chúa

Chào các bạn, hôm nay Chủ Nhật rãnh rỗi mở ổ cứng biên tập một số tư liệu hay để chia sẻ với các bạn nè. Lúc này mình cũng đã chia sẻ Gameshow Thi Giáo lý kết hợp với Thi Thánh ca rồi, bây giờ mình chia sẻ tiếp Gameshow thi Giáo lý cho cuộc thi mang tên “Lên đường với Chúa” được mình làm cách đây 3 năm.

Giới thiệu chung:

Gameshow Giáo lý làm bằng Powerpoint này mình làm cho dịp tổ chức Lễ Bổn Mạng và Sinh nhật Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretti năm 2013.

Gameshow này rất thích hợp cho các Xứ đoàn TNTT muốn tổ chức một cuộc thi Giáo lý cho Xứ đoàn mình nhằm tăng thêm tinh thần học hỏi Giáo lý Kinh Thánh cũng như gia tăng sự đoàn kết giữa các đoàn sinh.

Cuộc thi gồm 3 phần chính: Lên đường với ChúaQua Biển đỏ và Về đất hứa, phù hợp với tinh thần của Sa mạc huấn luyện TNTT.

Phần thi Lên đường với Chúa

Mỗi đội có 60s để trả lời nhanh 12 câu hỏi nhanh của MC. Trong 60s đó, người đại điện sẽ đứng trước sân khấu, tay cầm mic và tự tin lắng nghe cũng như trả lời câu hỏi nhanh của MC. Ví dụ: Đức Chúa Trời có mấy ngôi? – thưa: 3 ngôi.

Gameshow giáo lý - vòng thi lên đường với Chúa
Gameshow giáo lý – vòng thi lên đường với Chúa
Gameshow Giáo lý - lên đường với chúa
Các câu hỏi nhanh trong vòng thi dành cho người đại diện mỗi đội lên trả lời

Điểm số của mỗi đội sẽ tương ứng với số câu trả lời đúng mà người đại diện của đội đó trả lời. Ví dụ: trả lời đúng 10/12 câu hỏi thì được 100/120 điểm.

Phần thi Vượt qua Biển đỏ

Phần thi này có 7 câu hỏi về Kinh Thánh, MC đọc một câu Lời Chúa kèm theo một câu hỏi liên quan về hoàn cảnh xảy ra, nhân vật trong đoạn trích, ý nghĩa dụ ngôn,…

Gameshow giáo lý - vòng thi vượt qua biển đỏ
Gameshow giáo lý – vòng thi vượt qua biển đỏ

Sau khi MC đọc câu hỏi, các đội sẽ bấm chuông để giành quyền trả lời. Đội nào bấm chuông trước sẽ giành quyền trả lời. Trả lời đúng được cộng điểm; trả lời sau bị trừ điểm và nhường quyền trả lời cho 3 đội còn lại.

Phần thi Về đất hứa

Cả 4 đội thi cùng một lúc, có 20 câu hỏi trắc nghiệm A, B, C và D. Nhiệm vụ của các đội là sau khi MC đọc câu hỏi, các đội suy nghĩ và giơ cao bảng đáp án của mình. Đội nào trả lời đúng được cộng điểm, trả lời sai bị trừ điểm.

gameshow giáo lý - vòng thi về đất hứa
Gameshow Giáo lý – vòng thi về đất hứa

Đó là nội dung và thể lệ của 3 vòng thi, mình sẽ quay màn hình chơi thử cho các bạn dễ hình dung nhé! Mời các bạn theo dõi chi tiết video sau đây:

Link download:

Sau khi tải file nén về, các bạn mở file cuoc thi – len duong voi chua.ppt để mở chạy chương trình nhé! Lưu ý: Để file chương trình chạy đúng như demo của tác giả, bạn cần tải và cài đặt đầy đủ bộ font yêu cầu tại đây.

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ blog Giuseart.com trong suốt thời gian qua. Mình hy vọng Gameshow giáo lý này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe và bình an.

Cuối cùng, không có gì hơn, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ tác giả. Đừng quên theo dõi Blog thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chân thành cảm ơn!

Danh mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê