Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê

Sinh ra trong một gia đình làm nông tại giáo xứ Lạc Nam – giáo phận Bùi Chu, chị và gia đình vì cuộc sống mưu sinh đã rời bỏ quê hương lên thành thị để kiếm sống tại thành phố Hà Nội. Bên cạnh việc vất vả với công việc, chị đã hy sinh rất nhiều cho công việc nhà Chúa. Người chúng tôi muốn nói đó là chị Maria Nguyễn Thị Hiên thành viên cộng đoàn Mân Côi trực thuộc Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.
Cứ tuần nào cũng vậy chị và chồng con dắt tay nhau đi đến ngôi Thánh đường Thái Hà. Mang trong mình một sự hy sinh và phục vụ chị đã tham gia phục vụ nhiều công việc khác nhau như ban hát, dâng hoa… chia sẻ với chúng tôi chị nói: Khi đến với Chúa chị thấy hạnh phúc và vui sướng, chị được sự bình an và thanh thản trong tâm hồn. Với công việc bán hàng ăn chị cũng rất bận, rồi chị còn lo cho gia đình, lo cho con cái từng miếng cơm manh áo. Ấy vậy chị Hiên không quên được bổn phận của người Kitô hữu. Chị siêng năng cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ và luôn có tinh thần phục vụ nhà Chúa.
Năm nay đội hoa xa quê có hơi thiếu về nhân sự, chị đã cho con cái chị tham gia, cả gia đình tham gia một cách nhiệt thành hy sinh, cứ một tuần chị đến với Chúa hai buổi tại giáo xứ Thái Hà. Đa số người Xa quê là thành phần di dân từ khắp nơi trở về quy tụ dươi một mái nhà giáo hội. Họ gặp nhau nói chuyện và chia sẻ với nhau về cuộc sống của mình. Từ lúc tham gia mọi người xung quanh mình sống rất hòa đồng. Nâng đỡ nhau về tinh thần phục vụ và đời sống Đức Tin. Chị cũng cầu mong rằng, chúng con là những bông hoa nhỏ bé xa quê với vỏn vẹn tấm lòng thành và lòng hiếu thảo xin dâng lên Mẹ. Dù chỉ là những bông hoa cằn cỗi, chúng con luôn hướng về Mẹ một lòng yêu thương và vị tha.
Cúi xin Mẹ luôn là người soi đường dẫn lối chúng con trong cuộc sống xa quê, để chúng con mãi mãi là những bông hoa tươi thắm trên con đường gìn giữ đức tin và dấn thân phục vụ anh chị em tại thành phố nhộn nhịp này.

1 2 3
_____
Giuse Trần Bảo Dưỡng
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê