CẦU NGUYỆN MỜI GỌI THIẾT LẬP CỘNG ĐOÀN MỚI – HOÀNG NGUYÊN

Một trong những hoạt động quan trọng trong nhiều năm qua của cộng đoàn Đa Minh Thủy Nhai đó là tổ chức các giờ cầu nguyện tại các khu vực của các thành viên. Vào lúc 20h30 ngày 13/10/2020, tại ngõ 141/150 Thịnh Liệt / Giáp Nhị / Hoàng Mai, cộng đoàn đã tổ chức buổi cầu nguyện sốt sắng với những ý chỉ: Cầu nguyện làm phép nhà mới, cầu cho các thành viên trong cộng đoàn Đa Minh, cầu cho việc thiết lập cộng đoàn Hoàng Nguyên.
Tham dự buổi cầu nguyện có Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan, Ban Cố Vấn, Ban Liên Kết và đông đảo thành viên cộng đoàn Đa Minh, trong đó có nhiều người thuộc Gx Hoàng Nguyên.
Chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn, cha Giuse mời gọi mọi người hãy trở nên chứng nhân sống động của Đức Kitô phục sinh. Anh em hãy thực thi lệnh truyền của Chúa: “Chính anh em là chứng nhân cho Thầy”. Tất cả anh chị em đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác của Chúa phục sinh, thì anh chị em cũng hãy mạnh dạn can đảm làm chứng về tình yêu của Chúa cho người khác qua đời sống chứng tá của mình. Cha cũng mời gọi các thành viên trong cộng đoàn Đa Minh nói chung và những người con của giáo xứ Hoàng Nguyên nói riêng, hãy mạnh dạn dấn thân làm chứng nhân cho Chúa qua việc mời gọi các thành viên trong giáo xứ tham gia sinh hoạt trong Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.
Sau giờ cầu nguyện, mọi người đã chia sẻ với gia đình trong bữa tiệc thân tình, chúc mừng tân gia. Đồng thời, cha và mọi người lắng nghe ý kiến nguyện vọng của các thành viên của Gx Hoàng Nguyên đang sinh hoạt trong cộng đoàn Đa Minh, ước muốn được thành lập cộng đoàn Hoàng Nguyên sinh hoạt trong Gia Đìng Công Giáo Xa Quê Hà Nội.
Cha Giuse đã nói lên tầm quan trọng của sự cộng tác bổ trợ lẫn nhau trong cộng đoàn. Cha cũng cho biết cộng đoàn Đa Minh đã cưu mang các thành viên Gx Hoàng Nguyên trên 5 năm qua, nay các thành viên Hoàng Nguyên đã lớn mạnh, đủ điều kiện để chia tách cộng đoàn. Cha mời gọi cộng đoàn Đa Minh quảng đại dâng hiến người con Hoàng Nguyên cho Gia Đình Xa Quê. Đáp lại lời mời gọi của Cha, ban điều hành cộng đoàn Đa Minh đã nói lên những chia sẻ và ưu tư của mình, và hứa sẽ sẵn sàng cộng tác với các cha và hội đồng mục vụ để mời gọi thiết lập cộng đoang Hoàng Nguyên.
Về phía thành viên Gx Hoàng Nguyên, một số người đại diện cộng đoàn nói lên những nhu cầu tâm linh của mình. Qua lời chia sẻ của mọi người, được biết số thành viên Hoàng Nguyên tham gia vào cộng đoàn Đa Minh có khoảng 30 người, trong khi đó cả Gx Hoàng Nguyên đang sinh sống tại Hà Nôi ước tính có trên 300 người. Mọi người đều thấy nhu cầu thiết lập đoàn Hoàng Nguyên tại Hà Nội là điều cần thiết.
Sau khi lắng nghe ý kiến của Cha Giuse, của các ông trong ban cố vấn, ban liên kết, ban điều hành cộng đoàn Đa Minh, và các thành viên thuộc Gx Hoàng Nguyên, mọi người đã nhất trí đồng lòng mời gọi thiết lập cộng đoàn Hoàng Nguyên tại Hà Nội. Các thành viên của Gx Hoàng Nguyên hứa sẵn sàng đón nhận những trách vụ được giao phó để xây dựng cộng đoàn. Mọi người đã đề cử được ban điều hành lâm thời.
Danh sách những người được cộng đoàn đề cử vào ban điều hành lâm thời gồm có:
1. Ông Giuse Hoàng Văn Trưởng
2. Ông Giuse Hoàng Văn Nhì
3. Gioan Nguyễn Văn Bộ
4. Ông Giuse Nguyễn Văn Đậu
5. Bà Maria Mai Thị Thêm
6. Bà Maria Đỗ Thị Vân
7. Bà Maria Đỗ Thị Chúc
8. Bà Maria Đỗ Thị Tuyết
Các ông bà trong ban điều hành lâm thời và các thành viên khác đã nói lên lòng mong ước của mình là có cộng đoàn Hoang Nguyên lớn mạnh như các cộng đoàn khác trong Gia Đình Xa Quê. Mọi người hứa sẽ cộng tác với nhau để thiết lập nên cộng đoàn mới này. Ban điều hành và các thành viên cộng đoàn Đa Minh cũng hứa sẽ cộng tác các thành viên Hoàng Nguyên để tổ chức mời gọi con dân Hoàng Nguyên trong việc thiết lập cộng đoàn.
Kết thúc buổi cầu nguyện, chia sẻ mời gọi thiết lập cộng đoàn, mọi người ra về trong niềm vui và hy vọng. Vui vì được gặp gỡ chia sẻ với nhau, hy vọng vì những thành tâm thiện chí của anh chị em trong việc thiết lập cộng đoàn mới đang được tiến triển tốt đẹp. Xin Chúa chúc lành cho những ước muốn lành thánh của chúng con.
BTT Xa quê

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ban Ân Nhân Ban Ca Đoàn Ban Kèn Ban Liên Kết Ban Tâm Linh Ban Tông Đồ Ban Tông Đồ Sinh Hoạt Ban Trật Tự Ban Trống Ban Truyền Thông Giới Trẻ Liên Kết Sinh Hoạt Đaminh Savio Tâm Linh Thể Thao Trật Tự
CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI LONG TRỌNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG
Ban truyền thông: Buổi học thứ 3 dạng viết tin
Truyền thông với phép màu tình yêu
Anphongso Anton Augustino Thanh Thuy Cha Thánh Ven Cộng Đoàn Anphongso Cộng Đoàn Giuse Xuân Hòa Cộng Đoàn Mân Côi Cộng Đoàn Martinô Cộng Đoàn Monica Cộng Đoàn Phanxico Cao Mại Cộng Đoàn Phanxico Xavie Cộng Đoàn Phaolo Cộng đoàn Phù Tải Cộng Đoàn Teresa Hài Đồng Giesu Cộng Đoàn Truyền Tin Cộng Đoàn Từ Châu Gioan Donbosco Giuse Giuse Hiên Xuân Dục Luca Bac Trach Mân Côi Martin Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai Monica Nhất Gia Tam Thánh Phanxico Xavie Phero Phaolo STephano Thiên Lộc Terexa Yên Tập Truyền Tin Vinh Sơn An Phú Đa minh
Người Kitô hữu xưa và nay
Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang
Một chứng nhân nơi cuộc sống xa quê
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Người xa quê rước kiệu với hơn 40 Đoàn rước
Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê
Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Ảnh nổi bật Audio Video
[Phóng sự] Giao lưu bóng đá – Giới trẻ Thừa Sai CCT Miền Bắc (11/10/2020)
Thông Báo Tin Giáo Hội Toàn Cầu Tin Giáo Hội Việt Nam Tin Giáo Phận Hà Nội Tin giáo xứ Thái Hà Tin Xa Quê
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ DI DÂN 2020
Truyền thông với phép màu tình yêu
Khóa học truyền thông Công giáo
Chân dung: "Một đóa hoa" Xa quê