Trang chủ / Ban Ngành / Ban Ca Đoàn / CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI “từ số lượng khoảng gần 20 ca viên”

CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI “từ số lượng khoảng gần 20 ca viên”

❤️——❤️——❤️
Vào lúc 20h00′ thứ tư ngày 7/11/2018 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ kính Thánh Phanxico Assisi bổn mạng Ca đoàn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha phó đặc trách Cha Giuse Trần Hữu Hoan, Cha đặc trách các CĐ tại giáo xứ Thái Hà, Cha Vinhson Vũ Văn Bằng cùng quý Sơ, quý HĐMV, quý khách cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài GĐCGXQHN.
Mừng lễ Thánh Phanxico Assisi là dịp để các ca viên noi gương đời sống khó nghèo của Thánh nhân, ý thức hơn về bổn phận của mình trong cộng đoàn giáo xứ và dấn thân phục vụ tốt hơn trong công việc của mình.
Ca đoàn Phanxico Assisi được thành lập 31/3/2007, trải qua hơn 11 năm hình thành và phát triển, từ số lượng khoảng gần 20 ca viên, hiên nay số lương ca viên đã lên đến hơn 100 thành viên, các ca viên đều mặc đồng phục là áo dài trắng với khăn choàng nâu in hình thánh giá, áo được lấy ý tưởng thiết kế giống trang phục của vị thánh bổn mạng của CĐ là Thánh Phanxico Assisi, xưa kia Thánh nhân phân phát tất cả của cải mình có cho những người nghèo, Ngài chỉ giữ lại một chiếc áo choàng cũ kỹ, nhắc nhớ nơi mỗi ca viên luôn sống tinh thần khó nghèo như hy Lễ tạ ơn Thiên Chúa, một tình yêu hy sinh quên mình nơi thánh nhân! Hôm nay, tất cả được vinh dự xếp hàng rước từ Đền Thánh Giêrađô tiến về cung thánh với âm thanh rộn rã của ban kèn và trống.
Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp ý với ca đoàn tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin được noi theo gương sáng của thánh nhân trong đời sống Kitô hữu.
Chúng con lại vinh dự được Cha Vinhson Vũ Văn Bằng chia sẻ lời Chúa, mở đầu bài giảng, Cha ấn tượng với vẻ đẹp thánh thiện sự vui tươi trên nét mặt của mỗi ca viên, cùng với bộ ca phục truyền thống rất đặc biệt khiến mọi người đều lầm tưởng đây là một dòng tu, một hội dòng nào nó, tiếp đến Cha tóm lược tiểu sử, cuộc đời đức tin của Thánh Phanxico:
Kết thúc Thánh lễ anh trưởng ca đoàn Vinhsơn Nguyễn Kim Thành đã có lời cảm tạ, tri ân tới quý Cha, quý Sơ, quý HĐMV và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ được diễn ra thành công, tốt đẹp. Sau đó, mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm với quý Cha, quý sơ, chung vui bữa tiệc liên hoan nhỏ tại công viên Thái Hà.
“Lạy Chúa, Chúa đã soi sáng cho thánh Phanxicô chọn cuộc đời hèn mọn khó nghèo để trở nên hình ảnh sống động của Ðức Kitô.Xin cho mỗi ca viên chúng con hằng noi gương thánh nhân để lại mà thiết tha gắn bó cùng Chúa, và hăm hở bước theo Ðức Kitô, lòng chan chứa an vui và đầy tràn yêu mến”

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Ca đoàn Xa quê – Thinh lặng để chiêm ngắm cái nhìn của Thiên Chúa

—————– ✝️ ——————– Đó là chủ đề xuyên suốt chuyến đi tĩnh tâm của Ca …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.