Trang chủ / Ban Ngành / Ban Ca Đoàn / CA ĐOÀN GIỚI TRẺ TERESA HÂN HOAN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

CA ĐOÀN GIỚI TRẺ TERESA HÂN HOAN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Vào lúc 20h00′ thứ tư ngày 10/10/2018 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ quan thầy Thánh nữ Teresa bổn mạng Ca đoàn giới trẻ Teresa.
Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, quý Cha phó đặc trách Cha Giuse Trần Hữu Hoan, quý Sơ, quý HĐMV, quý khách cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài GĐCGXQHN.

Ca đoàn giới trẻ Teresa là một tổ chức tinh thần, quy tụ những thành phần nam nữ giáo dân có thiện chí và tự nguyện trong Cộng đồng Kitô Hữu. Dùng lời ca tiếng hát để phụng sự, giúp phần cho Cộng đoàn tín hữu nâng lòng trí cầu nguyện, tham dự sốt sắng hơn trong các Thánh Lễ, cũng như các buổi Phụng vụ tôn giáo. Ca đoàn giới trẻ Teresa ngày một vững mạnh hơn sau 3 năm thành lập và phát triển với số lượng hơn 80 thành viên, luôn có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, dấn thân hy sinh để phục vụ Hội Thánh Chúa.

Trong bài giảng Cha Gioan chia sẻ về hình ảnh Thánh nữ Teresa Hài Đồng Giêsu là một vị Thánh còn rất trẻ nhưng lại trở thành bậc thầy trong lòng Hội Thánh và được đặt làm bổn mạng, làm đấng bảo trợ của các xứ truyền giáo trong đó có Giáo Hội Việt Nam chúng ta. Ca đoàn đón nhận Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu làm bổn mạng là vì nhận thấy tầm ảnh hưởng của Thánh nữ thật lớn lao có thể vượt lên tất cả những vị thánh lâu đời trong lòng xã hội. Và cái làm cho Thánh Teresa in một dấu ấn trong dòng lịch sử nhân loại chính là khai mở một con đường lên Thánh, một con đường bao trùm mọi con đường. Đó là con đường của tình yêu, lòng mến và trẻ thơ. Cha cũng mời gọi các thành viên lên bắt trước Thánh nữ Teresa biết quay về lâu đài nội tâm của mình, giành thời gian thinh lặng nhiều hơn, giành thời gian cho giờ cầu nguyện nhiều hơn, giành trái tim cháy bỏng cho Thiên Chúa nhiều hơn để xứng đáng làm đồ đệ của Thánh nữ Teresa Hài Đồng Giêsu.

Kết thúc Thánh lễ anh trưởng ca đoàn đã có lời cảm tạ, tri ân tới quý Cha, quý Sơ, quý HĐMV và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ được diễn ra thành công, tốt đẹp. Sau đó mọi người cùng ở lại tham gia liên hoan giao lưu văn nghệ tại sân nhà thờ giáo xứ Thái Hà. Buổi giao lưu gặp gỡ thêm phần sôi động với các bài nhảy cử điệu, các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do thành viên Ca đoàn và các nhóm giới trẻ khác đích thân chuẩn bị.

Xin Chúa chúc lành cho Ca đoàn giới trê Teresa nhân ngày mừng lễ bổn mạng hôm nay, xin Chúa đổ tràn lửa mến thần linh như xưa kia đã đổ tràn trong lòng Thánh nữ cho mỗi thành viên nói riêng và cho tất cả những người con xa xứ xa quê của chúng con nói chung. Để chúng con nhiệt thành hăng hái ra đi thực hiện sứ vụ loan báo tin mừng mà Thánh nữ Teresa Hài Đồng Giêsu đã luôn luôn dõi theo, luôn luôn cố gắng thực hiện mỗi ngày trong đời sống thường nhật.

________________
Hoàng Thượng — Truyền thông xa quê

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

TÌNH CA DI DÂN

TÌNH CA DI DÂN – là ca khúc Chủ đề được miêu tả rõ nét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.