BUỔI HỌP MẶT MỜI GỌI GIÁO XỨ XUÂN DỤC, GP BÙI CHU

Lúc 20 giờ tối 29.08.2014 cha Phó đặc trách Di Dân Hà Nội và Hội Đồng Mục Vụ Di Dân đã đến khu vực Mỹ Đình thăm ông bà Anh Chị Em Xa Quê thuộc Giáo Xứ Xuân Dục, Giáo Phận Bùi Chu.
Trong những năm gần đây Giáo Hội quan tâm chăm sóc đặc biệt đến anh chị em Di Dân, những người rời xa gia đình xa quê hương lên thành thị để làm ăn sinh sống. Các Cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã lãnh nhận trách nhiệm mà Giáo Hội trao phó, dưới sự hướng dẫn của quý cha đặc trách di dân mà các cộng đoàn xa quê được thành lập. Đa số bà con di dân đến sinh hoạt tại giáo xứ Thái Hà là những người công giáo từ các giáo phận miền bắc, xuất phát từ các giáo xứ có truyền thống đạo đức lâu đời của cha ông để lại. Dù sống xa gia đình nhưng họ luôn giữ được nếp sống đạo đức lành mạnh trong việc tham dự thánh lễ và các hoạt động phụng vụ của Hội Thánh.
Cộng đoàn giáo xứ Xuân Dục thuộc giáo Phận Bùi Chu, một giáo xứ có truyền thông đạo đức tốt lành lâu đời, là một trong những giáo xứ đi tiên phong trong các phong trào của Giáo phận. Giáo xứ Xuân Dục đã được thành lập trên 200 năm (1813-2013) Do Cha Thánh Tổ Phụ Fernandes (Cha Giuse Hiền), Giáo xứ nhận Thánh Vincente làm Đấng Bảo Trợ. Từ ngày thành lập đến nay giáo xứ đã phát triển rất mạnh từ đời sống tâm linh đến các hội đoàn của bà con giáo dân. Đặc biệt là giáo xứ có các đội nhạc cụ nổi tiếng trong giáo phận như: Đội Kèn, Đội Trống, Đội Nhạc Cụ Dân Tộc… Khi nói đến Giáo Xứ Xuân Dục ai cũng phải kính nể về khả năng âm nhạc, về lòng đạo đức và tinh thần đoàn kết của các hội đoàn.
Tối nay đáp lại lời mời gọi của quý cha đặc trách, anh chị em xa quê Xuân Dục nhóm Mỹ Đình đã quy tụ lại với nhau để nghe Cha Phó Đặc trách Di Dân chia sẻ về các sinh hoạt của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội, và Ngài mời gọi anh chị em cộng tác với giáo Hội bằng đời sống chứng tá của mình, qua việc tham gia vào cộng đoàn Di Dân tại Giáo Xứ Thái Hà Hà Nội.
Sau khi nghe cha Phó đặc trách và Hội Đồng Mục Vụ chia sẻ và mời gọi, hầu hết mọi người hiện diên đều đồng tâm nhất trí tán thành việc thiết lập cộng đoàn Xa Quê Xuân Dục tại Giáo Phận Hà Nội. Ông Vicente Nguyễn Văn Viên được mọi người đề cử làm trưởng lầm thời, thay mặt cộng đoàn để mời gọi gắn kết các thành viên lại với nhau trong giai đoàn khởi đầu này.
Mọi sự khởi đầu nan, hy vọng rằng với tinh thần hăng say nhiệt thành của mọi người, Thiên Chúa sẽ chúc phúc cho tất cả dự định tốt lành thánh thiện của quý ông bà anh chị em.
Sau đây là một số hình ảnh
image(10)

image(9)

image(8)

image(5)

image(4)

image(3)

image(7)

Facebook Comments
Please follow and like us:
200