Ban truyền thông “xốc lại” tinh thần trẻ

10384690_671952896212885_2977218855550518572_n“Những  ý kiến thấy quen quen trong nhiều lần họp mà vẫn chưa làm được …” đó là lời chia sẻ của cha Phó đặc trách xa quê Trần Hữu Hoan trong buổi họp Ban Truyền thông tối 21/7/2014 tại văn phòng mục vụ di dân Thái Hà.

Khác với các cuộc họp trước đây, hôm nay được xem là rất đông đủ các bạn trẻ phụ trách truyền thông đến từ các cộng đoàn, bên cạnh đó là tinh thần kêu mời và có mặt tham dự từ ông Chủ tịch Hội đồng mục vụ (HDMV) các ông bà trưởng phó các cộng đoàn đã đến như nhắn gửi một lời động viên khích lệ.

Sau khi giới thiệu làm quen thành viên truyền thông các cộng đoàn, ông Chủ tịch HDMV và cha Phó đặc trách chỉ rõ những nguyên nhân hạn chế mà thời gian qua Ban Truyền thông chưa phát huy hết khả năng để phục vụ cộng đoàn xa quê một vai trò quan trọng trong việc chuyển tải thông tin đến với anh chị em, các hoạt động truyền thông còn sơ sài chưa được giám sát hoạt động đều đặn dẫn đến tình trạng chưa thông suốt được thông tin.

Buổi họp đã bầu ra được ba phó ban, trong đó một phó ban chuyên trách biên tập thông tin bài viết, một phó ban chuyên trách kết nối điều hành phân công từng công việc cụ thể cho từng nhóm thành viên truyền thông.

Qua buổi họp này Ban Truyền thông nhận rõ vai trò kết nối, điều hành và giám sát là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong quá trình hoạt động. Mặt khác đánh giá cao tinh thần và khả năng của các bạn trẻ cho việc hy sinh những đóng góp sức sáng tạo và lòng nhiệt huyết để phục vụ công việc chung đạt kết quả như mong muốn.

Nhằm xây dựng một Ban Truyền thông của Gia đình công giáo xa quê Thái Hà, Hà Nội với sức trẻ tiến nhanh hơn xa hơn về những thông tin hữu ích của cộng đoàn mình cho đông đảo bạn đọc gần xa hiểu và yêu mến chúng ta hơn. Đó còn là một nhiệm vụ truyền giáo cao cả mà Thiên Chúa ban cách riêng cho mỗi chúng ta được ơn vai trò của mình.

Augustino. Manh Thang

Facebook Comments
Please follow and like us:
200