Trang chủ / Tin Tức / Tin Xa Quê / BAN TÔNG ĐOÀN MÁT THÊU MỪNG LỄ RA MẮT

BAN TÔNG ĐOÀN MÁT THÊU MỪNG LỄ RA MẮT

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân của Thiên Chúa, Gia Đình Công Giáo xa quê Hà Nội lại được chào mừng một người anh em nữa. Vào lúc 20h00′ thứ tư ngày 19/09/2018 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ ra mắt của ban tông đoàn Mát Thêu.

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha bề trên DCCT Thái Hà Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, quý Cha đặc trách di dân Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, quý Cha phó đặc trách Cha Giuse Trần Hữu Hoan, Cha Đa Minh Nguyễn Văn Huyến – Nguyên phó Đặc trách Xa quê, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý HĐMV, quý khách cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài GĐCGXQHN.

Trong bài giảng Cha Gioan chia sẻ về cuộc đời của thánh Mát Thêu khởi đi từ một người thu thuế khét tiếng nhưng khi nghe lời mời gọi của Chúa ông đã bỏ tất cả mọi sự để đi theo Ngài suốt cuộc đời. Qua đó Cha Gioan cũng nhắc nhở các thành viên trong tông đoàn, những người chịu trách nhiệm chủ chốt luôn biết cộng tác, hi sinh, biết cầu nguyện và có trách nhiệm mời gọi mọi người tham gia vào các chương trình của tông đoàn để tông đoàn thật sự trở thành niềm vinh hạnh, niềm tự hào cho những người con xa xứ xa quê Hà Nội.

Kết thúc Thánh lễ ông chủ tịch HĐMV đã có đôi lời phát biểu chúc mừng ngày lễ ra mắt của ban tông đoàn Mát Thêu được diễn ra tốt đẹp. Và những lời cảm tạ tri ân của ông Trưởng ban tông đoàn tới quý Cha và toàn thể các thành viên. Sự hiện diện của các thành viên như một niềm khẳng đinh sự yêu mến, đồng thời cũng thể hiện tinh thần nhiệt huyết của mỗi người, góp phần xây dựng ban tông đoàn Mát Thêu ngày một phát triển, vững mạnh hơn trong thời gian tới.

Ước chi chúng ta biết noi gương theo thánh Mát Thêu biết lắng nghe và đáp lại lời Chúa gọi. Nguyện xin thánh Mát Thêu luôn chỉ đường dẫn lối cho tất cả các ban ngành của ban tông đoàn Mát Thêu ngày càng phát triển về đời sống tâm linh cũng như về tinh thần chung trong tông đoàn. Xin Chúa ban muôn ơn xuống trên những thành viên để họ trở lên dấu chỉ tình yêu đến với mỗi người anh chị em.

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Trao giải Đặc biệt vé lộc vàng đại lễ di dân 2018

Người trúng giải đặc biệt lộc vàng đại lễ năm nay là anh Giuse Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.