Trang chủ / Ban Ngành / Ban Kèn / BAN KÈN, BAN TRỐNG HÂN HOAN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

BAN KÈN, BAN TRỐNG HÂN HOAN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Vào lúc 20h00′ thứ tư ngày 03/10/2018 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ mừng kính tổng lãnh thiên thần Michael bổn mạng ban kèn, ban trống. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha đặc trách Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, quý Cha phó đặc trách Cha Giuse Trần Hữu Hoan, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá, quý HĐMV, quý khách cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài GĐCGXQHN.

Trong bài giảng Cha Gioan chia sẻ về hình ảnh Thánh Michael nghĩa là không ai mạnh bằng Thiên Chúa, biểu tượng ngài thổi kèn loan báo ngày tận thế, loan báo những điều xấu xảy đến. Chọn Thánh Michael làm bổn mạng một phần được lên giống Ngài, được dùng tiếng kèn tiếng trống để loan báo một sứ điệp, một sự kiện mà Thiên Chúa sắp thực hiện với dân của người. Một phần muốn được ngài bảo vệ, che trở chống lại ác thần, quỷ dữ. Cha Gioan cũng kêu mời ban kèn, ban trống gia tăng đời sống cầu nguyện, gia tăng đời sống đạo đức. Cầu nguyện cùng Thánh bổn mạng Michael để Ngài giúp chúng ta thắng quỷ dữ đang ngày đêm bám đuôi nôi kéo chúng ta về phía nó mà nhiều lúc chúng ta không hề hay biết.

Xin Chúa chúc lành cho ban kèn, ban trống nhân ngày mừng lễ bổn mạng tổng lãnh thiên thần Michael, xin cho mỗi thành viên luôn hăng say nhiệt thành phục vụ trong công việc nhà Chúa. Luôn biết chạy đến với Thánh bổn mạng Michael để xin sự trợ giúp của Ngài, để có thể đứng vững trong cuộc chiến thiêng liêng và tận tâm phục vụ Chúa phục vụ giáo hội ngang qua Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.


_____
Hoàng Thượng
Truyền thông xa quê

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm?

Lễ Quan thầy Ban Kèn – Cộng đoàn Xuân Dục

Nào ta hãy vui mừng hãy vui mừng chung tiếng ngợi ca, ngợi ca tôn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.