Yêu thương là điều luật mới

Thánh lễ thường kỳ của cộng đoàn Giuse Hiền Xuân Dục.
20h ngày 5/5 tại đền Giêrađô Thái Hà, CĐ Giuse Hiền Xuân Dục đã có thánh lễ thường kì hàng tháng, đây là một dịp tạo điều kiện cho các thành viên của cộng đoàn đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội có cơ hội gặp gỡ nhau cùng nhau tham dự phụng vụ một cách sốt sắng. Thánh lễ cử hành bởi cha Phó đặc trách Xa quê cha Giuse Trần Hữu Hoan.
Trong bài giảng, Cha chia sẻ tâm tình với cộng đoàn về chủ đề tình yêu, như Chúa đã yêu thương chúng ta đến nỗi đã hy sinh bản thân trên thập hình để cứu thoát nhân loại tội lỗi. Một trong những điều cần thiết của tình yêu là chia sẻ là gặp gỡ cùng anh em, thật vậy, giả như hai người yêu nhau mà không chủ động gặp gỡ, yêu nhau mà lại không sẻ chia nỗi niềm tâm sự cùng nhau thì liệu trải qua gian nan thử thách thì có còn bền vững. Chúng ta hãy năng đến với Chúa gặp gỡ và chia sẻ với Chúa, gặp gỡ và sẻ chia cùng anh em, để nhờ tình yêu thương mà gắn kết lại với nhau trong chúa để luôn đứng vững giữa thế sự trần gian và các tác động lôi kéo từ những giáo phái lạc giáo mà ở lại trong tình thương yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.
Cha cũng kêu gọi mọi người rằng: Đại lễ Bổn mạng GĐCGXQ sắp đến gần anh chị em cùng nhau dọn mình hướng tới ngày lễ Thánh Giuse Thợ bổn mạng.
Đồng thời cha cũng kêu gọi sự nhiệt tình của mọi thành viên trong cộng đoàn, đặc biệt là của các bạn trẻ hầu mong liên kết nhiều hơn với các nhóm sinh viên khác tạo nên sự hiệp nhất trong con cái thiên chúa. Vì thế ngoài những lịch phụng vụ đã có sẵn các bạn trẻ nhắc nhớ nhau đi lễ 20h30 thứ Năm đầu tháng tổng nhóm Giới trẻ thừa sai Chúa cứu thế miền Bắc tại nhà thờ Thái Hà, mỗi tháng đều có 1 khoảng thời gian để trao đổi về một chủ đề trước thánh lễ dành cho các bạn.

1 2 3 4 5 6
_____
BTTXQHN

Facebook Comments
Please follow and like us:
200