Ý cầu nguyện tháng 5 của Đức Thánh Cha

Newly elected Pope Francis, Cardinal Jorge Mario Bergoglio of Argentina (L) waves from the steps of the Santa Maria Maggiore Basilica in Rome, March 14, 2013.  At right is Cardinal Agostino Vallini, Vicar General of Rome at right.   REUTERS/Alessandro Bianchi (ITALY  - Tags: RELIGION POLITICS)

Newly elected Pope Francis, Cardinal Jorge Mario Bergoglio of Argentina (L) waves from the steps of the Santa Maria Maggiore Basilica in Rome, March 14, 2013. At right is Cardinal Agostino Vallini, Vicar General of Rome at right. REUTERS/Alessandro Bianchi (ITALY – Tags: RELIGION POLITICS)

VATICAN. Trong tháng năm 2017, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi mọi người cầu nguyện các Kitô hữu Châu Phi, để các Kitô hữu nơi đây có thể trở thành chứng nhân cho hòa bình giữa thời khắc khó khăn hiện nay. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằng:

Khi ngắm nhìn Châu Phi, chúng ta dễ thấy thiên nhiên nơi đây phong phú tuyệt vời. Và trên hết, chúng ta thấy niềm vui đầy sức sống của người dân. Chúng ta thấy nền tảng của niềm hy vọng. Đó là gia sản quý giá về trí tuệ, văn hóa và tôn giáo. 

Nhưng chúng ta không thể không thấy những cuộc chiến huynh đệ tương tàn, đang giết hại người dân và tàn phá các nguồn lực tự nhiên và văn hóa.

Hãy cùng Cha và các anh chị em của châu lục vĩ đại này, cầu nguyện cho các Kitô hữu Châu Phi, để các anh chị em ấy theo gương Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, nhờ đó họ có thể sống chứng nhân ngôn sứ cho hòa giải, công lý và hòa bình.  

Facebook Comments
Please follow and like us:
200