Vị bác sỹ với quyền phản đối lương tâm đã bảo vệ mạng sống của Cristiano Ronaldo

 

small_1406018873.nv

Đó là vào năm 1984. Dolores Aveiro, mẹ của danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo, đã tiết lộ những giây phút cùng quẫn trong cuốn tự truyện “Người Mẹ can đảm”, được phổ biến ngày 18/7/2014, tại Bồ Đào Nha.

“Vào thời đó, tôi được 30 tuổi và có ba con, đối với tôi đó không phải là lúc đương đầu với một cuộc sinh đẻ mới và mở rộng gia đình và tôi đã nói với một bác sĩ, nhưng ông đã từ chối can thiệp”- bà giải thích.

 Bà nhấn mạnh những lý do yêu cầu của bà: cuộc sống không được tốt đẹp ở gia đình, nuôi dưỡng các con Hugo, Elma và Catia Liliana là một thách đố càng ngày càng khó với một người chồng, José Dinis, thất nghiệp. Ông chết vào năm 2005, do rượu chè. Gia đình đã phải tiết kiệm về mọi thứ, bao gồm cả tiền điện.
 
Thái độ ngập ngừng của bác sĩ và những mưu toan để lái bà khỏi ý định phá thai đã không đến ngay lập tức sau những lý do của bà mẹ đang gặp khó khăn. Cuối cùng bà mẹ đã quyết định mang thai đến cùng: “Nếu đó là ý muốn của Thiên Chúa mà đứa trẻ này được sinh ra, thì ước gì được như thế.”
 Mẹ của Ronaldo đã tiết lộ những điều này với sự đồng thuận của Ronaldo. Ronaldo ý thức rằng chính nhờ bà mà những lý do vốn thúc đẩy bà muốn từ bỏ bào thai trước đây đã tìm thấy một giải pháp: “Thưa mẹ, mẹ thấy, mẹ đã muốn phá thai và bây giờ, chính con là người nắm giữ tiền chi tiêu của gia đình.”
 Ở đây cũng cần ghi nhận quyền phản đối lương tâm của bác sĩ.Tý Linh
Nguồn: ZENIT

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200