TĨNH TÂM HĐMV NGÀY 17/08/2019

“Thăng tiến con người toàn diện” là tiêu chí thứ năm trong Đường hướng mục vụ nhiệm kì 2019 – 2022. Theo đó, thứ Bảy, ngày 17/08/2019, Hội đồng Mục vụ trong Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội đã tổ chức ngày tĩnh tâm với chủ đề: “Noi gương mục tử Giêsu”. Buổi tĩnh tâm đã được tổ chức tại Đan viện Biển Đức Thiên An – Hòa Bình với sự tham gia của Cha đặc trách, Cha phó đặc trách cùng hơn 120 quý ông, bà trong Ban điều hành các cộng đoàn, các ban ngành, ca đoàn, Tông đoàn.

Các quý vị tham dự ngày tĩnh tâm đã tập trung, xuất phát tại cây xăng Nam Đồng vào lúc 6h00. Các chuyến xe di chuyển đã tới Đan viện lúc 8h30; sau lời chào đón từ quý Cha, quý thầy trong Đan viện, ngày tĩnh tâm được bắt đầu với sự hướng dẫn của Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh.

Để bắt đầu buổi tĩnh tâm, Cha đặc trách Gioan công bố trong đoạn đầu của Tin mừng thánh Gioan chương 10. Cha Gioan đã nêu lên 4 điểm về một người mục tử như lòng Chúa mong ước: đi với chiên, la cà với chiên trong từng hoàn cảnh; hi sinh, đón nhận mọi sự cho đoàn chiên, vì đoàn chiên; đưa đoàn chiên tới đồng cỏ qua những buổi tĩnh tâm, cầu nguyện và lên đường tìm kiếm những chiên lạc.

Sau giờ tĩnh tâm là giờ hội thảo, cộng đoàn đã được lắng nghe những khó khăn, vướng mắc từ quý vị đại diện các cộng đoàn. Đã có nhiều cộng đoàn, ban ngành nếu ý kiến như Luca Bác Trạch, Augustino Thanh Thủy, Gioan Hữu Vy, Hai Giáp, Tông đoàn Mattheu, Ca đoàn Phanxico Assisi, Ban Trật tự,…. Mỗi cộng đoàn có những thuận lợi hay khó khăn về nhân sự, độ tuổi, số lượng thành viên sinh hoạt. Cha phó đặc trách cũng nêu lên những vấn đề về sinh hoạt của Giới trẻ xa quê, tìm ra những hướng giải quyết và kêu gọi cộng đoàn lưu tâm đến giới trẻ hơn.

Buổi chiều là giờ chầu Thánh Thể và Thánh Lễ. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha bề trên Đan viện nhấn mạnh vai trò của người cha, người mẹ chính là mục tử trong gia đình trong việc nuôi dạy con cái. Trước hết, mỗi người là người có đạo, là một Đức Kitô thứ hai; sau là biết dạy dỗ con cái theo gương của Chúa Giêsu là mục tử nhân lành. Cha cũng nhắc nhở mỗi gia đình, mỗi cộng đoàn luôn biết tựa vào bờ vai Giêsu để tiếp tục hành trình, vượt qua những thách đố của cuộc sống.

Kết thúc Thánh Lễ, đại diện HĐMV đã cám ơn tới quý Cha, quý thầy trong Đan viên và cộng đoàn đã cùng quý Cha chụp hình lưu niệm. Cộng đoàn đã rời Đan viện lúc 17h để trở về Hà Nội, kết thúc ngày tĩnh tâm.

Facebook Comments
Please follow and like us:
200