TĨNH TÂM GIỚI TRẺ MÙA CHAY 2019 NGÀY THỨ BA

Trong hai ngày thứ năm và thứ sáu vừa qua (28 – 29.3.2019), cha giảng Giuse Tiến Lộc đã lôi cuốn các bạn trẻ bằng những câu chuyện đời, những mẩu chuyện cười và cả những bài hát thân thương trong kỳ tĩnh tâm mùa chay năm nay. Ngoài những câu chuyện bổ ích, cha còn đặt ra vấn đề để các bạn trẻ cùng nhau thảo luận và trao đổi.

Tiếp nối các buổi tĩnh tâm đó, tối thứ bảy vừa qua (30.3.2019) cha Giuse Tiến Lộc tiếp tục giảng tĩnh tâm cho các bạn trẻ trong buổi tĩnh tâm cuối cùng.

Trong 40 phút chia sẻ đầu lễ, cha Giuse dạy các bạn trẻ cầu nguyện kinh Mân Côi bằng hát Thánh ca. Ngài tâm lý giới trẻ ngại đọc kinh cầu nguyện, do đó thay vì dạy các bạn cầu nguyện bằng đọc kinh Mân Côi ngài dạy các bạn hát kinh Mân Côi. Với một bài hát mà đủ năm mầu nhiệm của chuỗi kinh Mân Côi. Tiếp tục giảng tĩnh tâm, cha Giuse chia sẻ với các bạn trẻ những mẩu chuyện có thật, các mẩu chuyện về hạnh các thánh như một phương thức mời gọi các bạn trẻ noi theo.

Sau 40 phút tĩnh tâm đầu giờ, các bạn trẻ tiếp tục tham dự thánh lễ tĩnh tâm lúc 20h10 tại nhà thờ. Trong bài giảng, cha giảng Giuse giới thiệu về Lòng Thương Xót Chúa qua câu chuyện thánh kinh Luca 15 – dụ ngôn người cha nhân hậu: Nếu vì một lý do gì mà người ta phải đốt đi tất cả các sách Kinh Thánh thì cớ gì không giữ lại một chương và chỉ một chương này thôi, đó là Luca 15 mà hôm nay chúng ta vừa nghe để hiểu được Thiên Chúa là ai – cha Giuse nhấn mạnh.

Cha giảng Giuse tiếp tục kể các câu chuyện về Đức Mẹ và dẫn lời của Đức Cha Phanxicô để nhắn nhủ với các bạn trẻ. Cha Giuse bày tỏ sự niềm hy vọng các bạn trẻ sẽ đem những gì nghe được vào đời sống của mình và kể lại cho những người chưa được nghe. Đó là sứ mạng truyền giáo của người trẻ.

Kết thúc thánh lễ một bạn trẻ thay mặt các bạn trẻ nói lên lòng biết ơn đối với quý cha cách riêng là cha giảng Giuse đã tận tâm giảng dạy dù tuổi đời đã cao. Các bạn trẻ bày tỏ niềm hy vọng cha sẽ có nhiều dịp trở về Thái Hà để tiếp tục tĩnh tâm cho những người trẻ.

– Truyền Thông Xa Quê –

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200