Thánh lễ Truyền Thống của Ban Truyền Thông Xa Quê – Mừng lễ Chúa Thăng Thiên

Vào lúc 20h00 thứ tư ngày 29/05/2019, tại Nhà thờ Thái Hà, Ban Truyền Thông – Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội (GĐCGXQHN) đã tổ chức thánh lễ trọng thể mừng ngày Truyền thông Thế Giới và mừng lễ Chúa Thăng Thiên. Thánh lễ thêm ngập tràn niềm vui trong ngày lễ bế giảng khóa học Truyền Thông Công Giáo 2019 do Ban Truyền Thông Xa Quê tổ chức.
Thánh lễ đã diễn ra long trọng và sốt sáng dưới sự chủ tế của Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan, cha Giuse Nguyễn Văn Toản – đặc trách Truyền Thông dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, giảng lễ. Cùng với sự tham gia và hiệp thông của quý Sơ, quý HĐMV, quý Cộng đoàn, đặc biệt các thành viên trong Ban Truyền Thông Xa Quê và hơn 60 học viên trong lớp học Truyền Thông Công Giáo.
Ngang qua sứ điệp trong thánh lễ mừng Chúa Lên Trời, tinh thần: “Anh em hãy ra đi loan báo tin mừng” được gửi đặc biệt cho những người đang làm công tác truyền thông. Mỗi người hãy trở thành những nhà truyền thông chân thật, tích cực góp phần vào công cuộc loan báo tin mừng của Chúa đến với toàn thể nhân loại.
Thánh lễ là dịp đặc biệt để cho những thành viên trong Ban Truyền Thông Xa Quê nhìn lại hành trình hoạt động hăng say trong một năm qua: những đêm miệt mài viết bài, biên tập, những lần lặn lội trời mưa đến các gia đình cầu nguyện hay những buổi đêm họp bàn về các kế hoạch truyền thông sắp tới. Tất cả đều là những trải nghiệm sâu sắc với các thành viên và cũng là những bó hoa đẹp nhất dâng lên Mẹ trong những ngày cuối cùng của Tháng hoa.
Cuối thánh lễ, sau lời cảm ơn từ anh Phanxico Nguyễn Văn Hải – Trưởng Ban Truyền Thông, Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan đã tận tay trao chứng chỉ và chúc mừng cho các học viên trong Khóa học Truyền thông vừa qua. Khóa học kết thúc- hành động mở ra, hy vọng các bạn sẽ trở thành những nhà hoạt động truyền thông đầy hăng say và nhiệt huyết.


Maria Trần – Truyền Thông Xa Quê

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200