Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse thợ

Anh chị em giáo xứ Thái Hà và những anh chị em xa quê nói lên cái sứ mạng loan báo tin mừng ” Anh Em Đi Loan Báo Tin Mừng Cho Khắp Tứ Phương Thiên Hạ ” đó là chủ đề bài giảng của Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu Long – phụ tá giáo phận Hưng Hóa.
.
Lúc 20h00 thứ tư ngày 16.05.2018 tại giáo xứ Thái Hà. Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội đã long trọng Mừng Lễ Bổn Mạng Kính Thánh Giuse Thợ. Thánh lễ trở lên đặc biệt hơn khi có sự hiện diện Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu Long, phụ tá giáo phận Hưng Hoá, quý Cha bề trên chánh xứ Thái Hà Cha Giu Trịnh Ngọc Hiên, quý cha khách đến từ quê hương Thái Bình và Hưng Hóa, Cha đặc trách xa quê, quý Cha tại giáo xứ Thái Hà, quý tu sĩ, cùng toàn thể anh chị em nam nữ công giáo và tôn giáo bạn.
.
Đức Cha Anphongso chia sẻ: ” Mọi người được ơn Chúa ban có lòng tin, lòng cậy và lòng mến để có tinh thần tham dự Thánh Lễ hôm nay. Đó là điều khích lệ tinh thần cho tôi, tôi cũng cám ơn anh chị em. Đáp lời mời gọi trong ba ngày tĩnh tâm mừng lễ bổn mạng, anh chị em đã dành thời giờ tham dự đông đảo nói lên lòng kính mến Chúa, tôi tin Chúa rất hài lòng. Anh chị em đã nói lên được sứ mạng loan báo tin mừng, lệnh lên đường của Chúa ” Anh em đi khắp tứ phương thiên hạ để loan báo tin mừng của Chúa” loan truyền cho muôn dân. Để người ta tin chúng ta phải lệnh truyền đi và phải thực hiện, không được phép nghe hoặc dửng dưng và đừng coi đó chỉ là việc của các Linh Mục, các Sơ hay của mấy ông truyền giáo nào đó.
.
Đức Thánh Cha Phanxico đã làm cho phấn khởi lên, với tư tưởng thiết thực của Ngài. Ngài mong muốn một giáo hội ra đi để nói về Chúa cho những anh em ở nơi xa, không phải xa mãi trên vùng miền núi mà nó chính là trên mảnh đất Thái Hà này. Trong cuộc sống của những anh chị em di dân, xa quê có hoàn cảnh cha mẹ xa con cái, chồng xa vợ, xa gia đình gửi con cái lại cho ông bà ở quê hương. Ở cuộc sống xa nhà cô đơn và lẻ loi đối diện với cám dỗ của ma quỷ, nó phá hại Đức Tin của anh chị em. Ma quỷ nó như sư tử xung quanh chúng ta tìm cách để cắn xé trên thể xác và tâm hồn chúng ta. Rất nhiều người công giáo đánh mất đức tin của mình, chính vì thế chúng ta phải có ơn Chúa, sống siêng năng cầu nguyện, ơn Chúa có sức mạnh. Nhất anh chị em xa quê phải sống kết nối với nhau, phải sống chứng tá, sống sự thật và sống yêu thương. Làm chứng ta tích cực cho đời sống. Sống là men muối cho hội Thánh. Chúng ta siêng năng cầu nguyện để Chúa Thánh Thần hướng dẫn và biến đổi cuộc đời chúng ta. Làm sao sống trong thế giới hôm nay mỗi người chúng ta phải đưa một người về bên Chúa. Mỗi người nở hoa cho Chúa, chính là làm cho người khác nở hoa thiêng liêng cho Chúa và cho chính họ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
_____
Giuse Trần Bảo Dưỡng
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments
Please follow and like us:
200