THÁNH LỄ RA MẮT BAN GIÚP LỄ VÀ BAN KHÁNH TIẾT CỦA GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO XA QUÊ HÀ NỘI

Ngày 17/7/2019, vào lúc 20h00, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, GĐCGXQ HN đã tổ chức thánh lễ ra mắt 2 ban mới được thành lập, đó là Ban Giúp lễ và Ban Khánh tiết. Thánh lễ do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, với sự tham gia của đại quý soeurs dòng Mến Thánh giá Hà Nội, đại diện các ban ngành, cộng đoàn và đặc biệt là đầy đủ các thành viên hai ban mới cùng toàn thể gia đình xa quê.
Theo Đường hướng mục vụ của GĐCGXQ HN, Ban Giúp lễ có trách nhiệm phục vụ các Thánh lễ của gia đình xa quê về các công việc liên quan tại nơi Cung Thánh, Ban Khánh tiết thực hiện các hoạt động về thiết kế nhận diện, in ấn, trang trí, thi công, tổ chức cho các chương trình sự kiện lớn của gia đình xa quê.
Thánh lễ diễn ra với ý chỉ cầu nguyện cho các thành viên của GĐCGXQ, trên hết là mong ước các thành viên của ban mới sẽ hết lòng thực thi Lời Chúa ngang qua sứ vụ được trao ban. Trong bài chia sẻ, cha Gioan lấy tấm gương là thánh Inhaxio biết tìm đến phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội bằng cách xây dựng dòng Tên lớn mạnh như hiện nay thay vì trở thành một hiệp sĩ nhỏ nhoi đi phục vụ các nữ bá tước thời xưa. Cũng như thế, các thành viên ban Giúp lễ và ban Khánh tiết hôm nay cũng được chạm vào mầu nhiệm phục vụ như ngài, vì thế, hãy biết tạ ơn và đem hết sức lực ra mà phục vụ “ông chủ Giêsu”. Cuối thánh lễ là nghi thức ra mắt ban mới và trao thẻ hoạt động cho mỗi thành viên. Với tâm tình biết ơn, một vị đại diện cho hai ban đã gửi đến cha Gioan và cộng đoàn lời cảm ơn, cùng ngỏ ý xin cộng đoàn cầu nguyện thêm cho các thành viên trong ban.


——————————
Truyền thông xa quê
Website:
http://www.xaqueconggiao.net/
Youtube:
https://www.youtube.com/giadinhconggiaoxaquehanoi
Email:
giadinhconggiaoxaquehanoi@gmail.com

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200