THÁNH LỄ BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN VINH SƠN AN PHÚ

Vào lúc 20h tối thứ tư ngày 10/4 tại thái hà long trọng diễn ra thánh lễ mừng kính thánh Vinh Sơn quan thầy bổn mạng CĐ Vinh Sơn An Phú. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Quý Sơ dòng Mến Thánh Giá HN, quý HĐMV XQ, các ban nghành cùng ban hành giáo quê hương và đông đảo thành viên trong ngoài CĐ tham dự. Thánh lễ do cha quản xứ quê hương cha Vinh Sơn Tạ Văn Nguyên chủ sự cha phó An Tôn Đinh Văn Độ đồng tế, cha phó đặc trách di dân Giuse Trần Hữu Hoan chia sẻ bài giảng.

Trong bài giảng cha Giuse nói về tông huấn Đức Ki-Tô Sống, “Đức Ki-Tô ngài là tia sống là hy vọng của nhân loại những gì đức Kito đụng chạm đến đều trở nên tươi trẻ, mới mẻ và đầy sức sống” cho thấy Đức Ki-Tô đang sống giữa lòng nhân loại.
Mừng lễ kính thánh Vinh Sơn một người tài giỏi nhưng vô cùng khiêm nhường. Ngài đi giao giảng kêu gọi mọi người sám hối, giúp nhiều người trở về với Chúa, làm nhiều phép lạ ngay chính trong cộng đoàn (cha Giuse chia sẻ). “Những ngày đầu hoạt động còn ít thành viên cứ vào tối thứ năm hàng tuần CĐ lại kiệu thánh vinh sơn đi các phòng trọ, các xóm trọ cùng cầu nguyện nhờ ơn chúa thánh Vinh Sơn làm được mọi thứ, nhiều phép lạ từ một CĐ ít thành viên ít hoạt động nay đã trở nên CĐ vững mạnh sau 10 năm thành lập, nhiều người nhận biết Chúa, trở về với Chúa.

Trong cuộc sống hiện đại như ngày hôm nay người trẻ thường dễ bị cuốn theo những thú vui, những đam mê mà đôi khi quên mất rằng là một người Kito Hữu chúng ta cần phải sống trọn nghĩa vụ của mình. cha Vinh Sơn quản xứ quê hương đã có đôi lời nhắn nhủ với các bạn trẻ, cha nhấn mạnh “dù có đi đâu làm gì nhưng khi về quê lập GĐ, kết hôn phải có dấu xác nhận của quý cha đặc trách di dân XQ tôi mới lo cho, còn không các anh chị tự lo.” Cha mong muốn các bạn trẻ được sống học tập trong môi trường công giáo, học hỏi và trau rồi kiến thức đức tin người trẻ. Do cuộc sống mưu sinh nhiều gia đình, nhiều bạn trẻ đã rời xa quê hương lên TP làm ăn nhưng ở nơi nào đó vẫn luôn có người Cha lo lắng, quan tâm cho đời sống đức tin của họ.

Kết thúc thánh lễ đại diện CĐ phát biểu cám ơn Quý cha đặc trách, quý cha quê hương, quý sơ, quý CĐ và có những bó hoa tươi gửi tặng quý cha và quý sơ trong ngày mừng kính lễ thánh Vinh Sơn quan thầy bổn mạng CĐ Vinh Sơn Vinh Phú. Chúa Giesu đến trần gian không phải để người ta phục vụ nhưng là để phụng vụ xin cho CĐ biết noi gương thầy Giêsu, dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ anh chị em. Cầu cho mỗi thành viên luôn biết noi gương đời sống thánh thiện, khiêm nhường của thánh quan thầy.

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200