Thánh lễ bổn mạng Ca đoàn Phanxicô Assisi

“Chúng ta hát để làm gì, để phục vụ ai?”

Lúc 19h45, ngày 18/10/2017 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, Ca đoàn Xa Quê Phanxico Assisi – Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội (GĐCGXQHN) đã tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng. Thánh lễ do Cha Vinh Sơn Vũ Văn Bằng Chủ tế. Đồng tế với Ngài có Cha Giuse Ngô Văn Kha, Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh.
Từ khi thành lập cho đến nay, với hơn 80 thành viên, Ca đoàn Phanxico Assisi luôn hăng say nhiệt thành trong các hoạt động mục vụ: phục vụ thánh lễ, tổ chức các chuyến tĩnh tâm thiện nguyện đặc biệt là tham gia tích cực trong Đại Lễ Di Dân 2017 vừa qua.
Chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ bổn mạng, Cha Giuse đưa ra câu hỏi “Chúng ta hát để làm gì, để phục vụ ai?” Cũng từ câu hỏi này, Cha dẫn dắt và mời gọi mọi người, đặc biệt là các ca viên trong Ca đoàn dùng những lời ca tiếng hát của mình để dâng lên Chúa, cũng là để rao truyền lời Chúa cho anh em mình. Qua đó, những lời ca ngọt ngào, sâu lắng đưa mọi người đến gần Chúa hơn, sốt sáng hơn qua từng câu ca tiếng hát.
Mỗi dịp lễ bổn mạng, anh chị em ca viên trong Ca đoàn có dịp quy tụ lại bên nhau, nhìn lại những hoạt động đã qua và cùng nhau góp ý, đưa ra những định hướng mới trong buổi hội thảo lúc 11h00 cùng ngày.
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui của không chỉ các thành viên trong Ca đoàn, nhưng là lan tỏa tới tất cả mọi người tham dự.

1 2 3 4 5 6 7

________
Nhím Con – Truyền thông xa quê.

Facebook Comments
Please follow and like us:
200