THÁNH LỄ BỔN MẠNG BAN LIÊN KẾT

Thánh giá chỉ là một cây gỗ, bản chất nó không có giá trị nhưng trên cây Thánh giá Chúa chịu chết để nói lên một tình yêu với con người – cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan chia sẻ trong thánh lễ bổn mạng Ban liên kết lúc 20h00 tối thứ Tư (11/4/2019) tại nhà thờ Thái Hà. Thánh lễ diễn ra sốt sắng với sự tham gia của quý sơ dòng Mến Thánh Giá, qúy Hộ đồng mục vụ di dân, các ban ngành, cộng đoàn cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ cha phó đặc trách Giuse chia sẻ với anh chị em xa quê về nguồn gốc sự ra đời của ngày lễ suy tôn Thánh giá. Nhân ngày lễ bổn mạng của Ban liên kết cha Giuse nhắn nhủ: anh chị em trong ban liên kết trước hết là những người sống kết hợp mật thiết với mầu nhiệm Thập giá của Chúa Kitô; là những người đón nhận những đau khổ mà Chúa trao ban, đồng thời kết hợp với Chúa trong đời sống cầu nguyện và trong đời sống đức tin. Sau khi sống kết hợp mật thiết với Chúa mỗi người trong Ban liên kết được mời gọi ra đi thực hiện sứ mạng mà Chúa trao phó, nối kết tất cả các thành viên trong cộng đoàn, trong GĐCGXQHN lại với nhau.

Kết thúc bài chia sẻ, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy chứng tỏ sứ mạng của mình trong hội thánh, trong GĐCGXQ HN qua việc sống kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu để ai nhìn vào đời sống của chúng ta mà người ta có thể noi gương bắt trước để nhận ra hình ảnh của Thiên Chúa.

– Truyền thông xa quê –

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200