THÁNH GIUSE THỢ Ở GIỮA GIA ĐÌNH TÔI

” Dù vợ tôi không ở trên mảnh đất Hà Thành này nhưng tôi vẫn sống đúng bổn phận của một người chồng, một người Cha với những đứa con mới lớn, một người có tinh thần yêu mến, khiêm nhường và có Thánh Giuse Thợ ở trong cuộc sống của tôi. Đó là lời chia chia sẻ của ông Đa Minh Trương Văn Ước – Trưởng Cộng đoàn Mác cô Giáo Nghĩa – Trực thuộc Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.

Trở về với ông Đa Minh Trương Văn Ước chúng tôi có cuộc trò chuyện chia sẻ với ông: ” Thật là may mắn cho tôi và cộng đoàn Máccô Giáo Nghĩa. Tôi được sinh ra trên mảnh đất quê hương giáo xứ Giáo Nghĩa – giáo phận Thái Bình, vào năm 1994 vì cuộc sống cho gia đình tôi phải rời quê hương, xa gia đình và vợ con đi ra thành thị để tìm kiếm sinh nhai. Thời gian thật trôi nhanh, cũng là lúc ơn của Thánh Giuse Thợ cho tôi, tôi và cộng đoàn được Cha quý đặc trách cho chúng tôi tham gia vào Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội trong ngày 19.04. 2018 vừa qua.

Mặc dù công việc của tôi rất bận nhưng tôi vẫn bớt chút dành thời gian để đến với Chúa, bằng sự hy sinh cho mỗi người xa quê. Cái ngày mà tôi được Cha và cộng đoàn tín nhiệm tôi làm trưởng cộng đoàn. Trong tâm trí tôi cảm thấy vừa lo lắng vừa mừng rỡ trong sự bình an. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng tôi cũng không biết có đảm nhiệm được vai trò của một người dẫn dắt cho những con người xa quê không. Và tôi có tâm sự với vợ con và gia đình về việc phục vụ của tôi. Gia đình tôi rất có tinh thần hưởng ứng trong công việc phục vụ, gia đình không có khi nào ngăn cản. Điều đó cho thêm cái động lực, cho tôi có tinh thần mạnh mẽ dấn thân cho công việc nhà Chúa. Từ khi thành lập cộng Máccô Giáo Nghĩa tôi cảm thấy có gì đó đã tác động làm cho tôi đưa được mọi người cùng quê hương mình sống tại Hà Nội đến với Chúa nhiều hơn. Điều này có lẽ cũng là nhờ hồng ân của Thánh Giuse Thợ, Thánh có đời sống khiêm nhường, hy sinh trong đời sống Thánh gia thất. Mọi thứ đã như mong muốn của tôi, làm cho Đức tin của tôi thêm vững tin nơi người xa quê.

Và cuối cùng tôi mong rằng, chính tôi là người hy sinh tôi cũng mong mọi người cùng hy sinh với tôi. Tôi đặt tôi trong gia đình Thánh Gia Thất, thì các bạn tôi là những người cũng đặt gia đình trong gia đình Thánh Gia Thất, đó là Thánh Giuse Thợ ở giữa gia đình chúng ta.

1 2 3 4

Giuse Trần Bảo Dưỡng 
Truyền Thông Xa Quê Hà Nội

Facebook Comments
Please follow and like us:
200