SỨC MẠNH CỦA NIỀM TIN

Gửi chị Matta Võ Thị Ngọc Nữ….

Chị Matta Ngọc Nữ thân mến, có lẽ giờ này chị đã nghỉ yên trong Chúa, còn em – một người xa lạ, chưa hề gặp cũng chẳng hề quen biết, giờ đây em đang đọc những trang tin tức viết về chị, về nghị lực sống, sự lạc quan yêu đời và cả một tình mẫu tử tuyệt vời. Chị ra đi để lại bao xót thương cho độc giả khắp cả nước biết về chị, cho bạn bè, người thân và nhất là cho người mẹ đã âm thầm sánh bước cùng chị suốt 24 năm trời. Nhưng chị ra đi cũng đã để lại một tấm gương tuyệt vời cho giới trẻ bọn em noi theo, cho những người có căn bệnh giống như chị biết vượt lên nghịch cảnh để chiến đấu với số phận và cho cả những đứa con đang quên lãng công ơn âm thầm của các đấng sinh thành.

Chị Ngọc Nữ, cảm ơn chị về tấm gương tình mẫu tử. Chị biết không, đã bao năm sống trong sự bao bọc chở che của tình mẫu tử, hưởng tình yêu thương vô vị lợi thế mà em chưa hề nói được một lời cảm ơn đến mẹ cho tử tế, chưa hề có một món quà dành tặng mẹ bằng trái tim. Nhờ tấm gương của chị mà giờ em chợt nhận ra sự vô tâm của mình, chợt nhận ra sự hi sinh thầm lặng của tình mẫu tử như mạch nước ngầm trong lòng đất, trong suốt và chảy liên tục.

Chị không chỉ sống tốt đời mà chị còn sống đẹp đạo, chị đã đem Chúa đến cho mọi người bằng đời sống của chị. Chị trở thành chứng nhân không bằng lời nói nhưng bằng hành động và cả trái tim. Biết mình mang trong mình căn bệnh quái ác, nhưng chị đã không trốn chạy nó, mà chị xem nó như một thánh giá cuộc đời và chị chấp nhận vác trong tình yêu. Em không chỉ cảm phục chị về cuộc sống chứng nhân mà em còn cảm phục về niềm tin sâu xa trong Thiên Chúa, được chị ghi lại qua trên mạng cá nhân của mình trong những ngày chiến đấu với căn bệnh:

Trước Ngài (Chúa Giêsu), con cảm thấy mình thật bé nhỏ! Chỉ mong sao cho con đủ nghị lực để kiên cường bước tiếp…vì con biết mình mang một sứ mạng nên không có quyền khóc lóc hay than vãn. Con nuốt tất cả vào trong lòng rồi cười thật tươi để chiến đấu tiếp. Vì những người yêu thương con và vì những chiến binh còn lại. Trên trận chiến này con đã mất một người đồng hành và mất đi một người em con thương yêu. Họ đã kiên cường đến giây phút cuối cùng. Xin đừng cướp đi một chiến binh nào nữa để chúng con còn có thêm sức mạnh chống chọi vì tất cả! Dù thế nào thì vẫn phải giữ vững niềm tin, vì trận chiến này không thể nào mất thêm một ai nữa! Chúng ta chỉ có quyền khóc một chút nếu thấy đau đớn và nghỉ một lúc nếu thấy mệt, nhưng chúng ta không có quyền đầu hàng và buông xuôi. Hãy cố đến hi vọng cuối, phải chiến đấu đến tận cùng...” (11-5-2015)

24 tuổi, chị cũng muốn được như bao cô gái khác ao ước được khoác lên mình bộ áo cưới trong tuổi xuân xanh đang độ nở hoa. Chị ao ước được diện một bộ váy cưới đẹp nhất lên thân thể và rồi cùng chú rể tiến bước vào cung thánh trước sự chứng dám của Vua Tình Yêu (1Ga 4,8). Chị ao ước được hôn chú rể trên cung thánh và cùng lập giao ước sống một đời sống gia đình chính nghĩa. Nhưng thực tại ở đời đã không hoàn thành cho chị ước muốn đó, chị là thân lữ khách nên chị cũng không biết mình sống được đến ngày nào. Cái ước muốn thanh cao đó người đời đã không thực hiện được cho chị nhưng Giêsu – Đấng hằng yêu chị đã đến và đón rước chị trước, mặc cho chị một bộ váy mà người đời không hề có được, Chú Rể Giêsu đã nắm tay chị, dẫn chị vào Vương Cung Thánh Đường muôn đời. Ngài đã lập hôn ước với chị trên quê Trời mãi mãi, để từ nay những nỗi khổ ở đời không hành hạ được chị nữa, căn bệnh quái ác không thể bén mảng đến chị được nữa.

Nếu chị đọc được những dòng thư này, mong chị ở trên quê Trời, cầu xin Tân Lang Giêsu luôn luôn ở cùng mẹ chị trên con đường trần thế này, để mẹ chị tiếp tục chiến đấu với chặng đường còn lại để sau này được về chung hưởng với chị trên Nước Trời. Cám ơn chị đã sống và để lại những bài học ý nghĩa cho đời.

Micaen Trần Văn Hiển

ngoc nu

Điều Ước Thứ 7 số 31 Võ Thị Ngọc Nữ Đóa hoa khao khát được Sống

https://www.youtube.com/watch?v=hVOaw5isRvs

Facebook Comments
Please follow and like us:
200